Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Bitcoin lặng sóng, thị trường ảm đạm

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại 47.535 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 45.599 USD.

6h sáng nay 21/12 (giờ Việt Nam), trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 47.026 USD, tăng nhẹ 0,3%, tương đương mỗi coin thêm 158 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại 47.535 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 45.599 USD.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian này vào 31 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 887 tỷ USD.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,083 – 1,133 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Bitcoin là tiền ảo có biến động giá rất mạnh, vượt đỉnh 69.000 USD rồi lao về 42.000 USD chỉ trong thời gian ngắn. Biến động nhanh chóng về giá trị của Bitcoin khiến nhiều chuyên gia nghi ngờ về sự tồn tại bền vững của tiền ảo này.

Theo ông Eswar Prasad, giáo sư về chính sách thương mại quốc tế ở Đại học Cornell (Mỹ), Bitcoin có thể sớm biến mất. “Bitcoin có thể không tồn tại lâu nữa”, Eswar Prasad nói.

Giáo sư Prasad cho rằng Bitcoin không sử dụng côn nghệ blockchain một cách hiệu quả. Nó ứng dụng cơ cấu xác thực giao dịch mang tính phá hoại môi trường và không thể mở rộng dễ dàng.

Theo chuyên gia, trước kia chỉ có một vài loại tiền điện tử, nhưng trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại, trong đó nhiều đồng mang lại nhiều ích lợi và thân thiện với môi trường hơn Bitcoin.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cảnh báo Bitcoin có thể trở thành vô giá trị nên những người đầu tư vào đồng tiền này cần lường trước nguy cơ bị mất tất cả.

Cụ thể, trong cảnh báo về những rủi ro tiềm tàng đối với các nhà đầu tư, BOE đặt nghi vấn liệu liệu đồng tiền đang thống trị thị trường tiền kỹ thuật số này có bất kỳ giá trị vốn có nào hay không.

Phó Thống đốc BOE, ông Jon Cunliffe cho biết ngân hàng này đã chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro liên quan đến loại tài sản kỹ thuật số này sau khi mức độ phổ biến của nó tăng lên nhanh chóng. “Giá của Bitcoin có thể thay đổi khá nhiều và cả về mặt lý thuyết lẫn thực tế đều có thể giảm xuống bằng 0”, ông Cunliffe cho biết.

Trở lại diễn biến thị trường, nỗ lực tăng giá thất bại của Bitcoin khiến nhiều tiền ảo rơi vào suy giảm. Trong đó, Binance Coin giảm 1,25%, Tether giảm 0,11%, Solana giảm 3,6%, Cardano giảm 0,4%, USD Coin giảm 0,02%, Polkadot giảm 2,9%…

Một số tiền ảo khác duy trì được màu xanh như Ripple tăng 5%, Terra tăng 4,45%, Ethereum tanwgg 0,3%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 2.200 tỷ USD, giảm 0,18%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm