Giá dầu biến động, dầu thô tại Mỹ giảm

Dầu thô Brent tăng 40 cent, tương đương 0,5% lên 76,54 USD / thùng sau khi giảm 0,92% vào thứ Sáu

Giá dầu biến động trái chiều vào thứ Hai, với Brent tăng trong khi giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm sau khi các hãng hàng không ngừng hàng nghìn chuyến bay tại Mỹ trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh trong bối cảnh nhiễm COVID-19 gia tăng.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 41 cent, tương đương 0,6% xuống 73,38 USD / thùng vào lúc 00h53 GMT. Hợp đồng không giao dịch vào thứ Sáu vì thị trường Mỹ đóng cửa cho kỳ nghỉ Giáng sinh.

Dầu thô Brent tăng 40 cent, tương đương 0,5% lên 76,54 USD / thùng sau khi giảm 0,92% vào thứ Sáu.

Cả hai hợp đồng dầu thô đã tăng 3% đến 4% vào tuần trước sau khi dữ liệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron của COVID-19 có thể gây ra mức độ bệnh nhẹ hơn.

Tuy nhiên, biến thể có khả năng lây truyền cao đang khiến số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến trên toàn thế giới.

Trong ba ngày qua, hàng nghìn hành khách đi du lịch trong dịp Giáng sinh đã bị mắc kẹt sau khi các hãng hàng không Mỹ hủy chuyến bay do thiếu nhân viên, vấn đề này liên quan đến COVID.

Tại châu Âu, giá khí đốt tự nhiên đã chạm mức cao kỷ lục trong tuần trước do nguồn cung thắt chặt, hỗ trợ giá dầu thô Brent.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu cho biết Liên minh châu Âu chỉ có thể đổ lỗi cho các chính sách của chính mình đối với giá khí đốt kỷ lục, đồng thời cho biết một số thành viên của khối này bán lại khí đốt giá rẻ của Nga với giá cao hơn nhiều trong khối.

Sắp tới, các nhà đầu tư dầu mỏ đang tập trung vào cuộc họp OPEC + tiếp theo vào ngày 4 tháng 1.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, sẽ họp để quyết định có tiếp tục tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày (bpd) vào tháng Hai hay không.

Nga tin rằng giá dầu khó có thể thay đổi đáng kể trong năm tới với nhu cầu chỉ phục hồi về mức trước đại dịch vào cuối năm 2022, Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết hôm thứ Sáu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm