Giá dầu giảm, thị trường lo ngại Omicron tác động lên nhu cầu

Trên thị trường châu Á hôm nay ... tâm lý yếu về giá dầu dường như đi cùng với sự suy yếu

 Giá dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi biến thể Omicron ở châu Âu và Mỹ khiến các nhà đầu tư lo lắng rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ chậm lại nếu các hạn chế mới đối với doanh nghiệp được áp dụng.

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,69% xuống 71,75 USD lúc 10:56 PM ET (3:56 AM GMT) và giá dầu WTI tương lai giảm 2,78% xuống 68,89 USD.

“Trên thị trường châu Á hôm nay … tâm lý yếu về giá dầu dường như đi cùng với sự suy yếu được thấy của chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 e-mini tương lai“, Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường tại CMC (HM:CMG) Markets.

“(Đó là) do lo ngại về những hạn chế sắp xảy ra đối với các hoạt động kinh tế để ngăn chặn sự lây lan ngày càng tăng của biến thể COVID-19 Omicron trên toàn thế giới, điều này có thể làm tăng nguy cơ giảm nhu cầu.”

Hà Lan đã rơi vào tình trạng bế tắc vào cuối tuần qua. Một số quốc gia châu Âu có khả năng sẽ áp đặt thêm các hạn chế COVID-19 trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ở Mỹ, mọi người đang được khuyến khích đi tiêm vắc xin lần 3 và đeo khẩu trang ở những không gian công cộng đông đúc.

Trong khi đó, các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp.

Theo báo cáo của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co.

Nhưng Nga dự kiến ​​sẽ cung cấp sản lượng thấp hơn với kế hoạch xuất khẩu dầu của nước này là 56,05 triệu tấn trong quý đầu tiên của năm 2022 so với 58,3 triệu tấn trong quý 4 năm 2021, như đã thấy trong lịch trình xuất khẩu hàng quý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm