Giá dầu tăng do tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến

Dữ liệu API thường báo trước một bản in tương tự từ dữ liệu kiểm kê chính thức, sẽ có bản in muộn hơn vào thứ Tư.

 Giá dầu tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư do dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến, mặc dù tồn kho sản phẩm chưng cất tăng phần nào bù đắp sự lạc quan về thị trường thắt chặt hơn.

Giá dầu thô đang chịu một số tổn thất trong tuần này khi cuộc tranh cãi về lệnh ngừng bắn tiềm năng giữa Israel và Hamas khiến các nhà giao dịch định giá một số phí bảo hiểm rủi ro từ dầu. Nhưng các báo cáo gần đây cho thấy rằng một thỏa thuận gần như không thể đạt được.

Giá cũng giảm vào thứ Ba do tác động của cơn bão nhiệt đới Beryl dường như ít hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu, cơn bão cũng suy yếu khi nó di chuyển khỏi cơ sở hạ tầng dầu mỏ quan trọng ở Texas.

Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 0,2% lên 84,84 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu WTI tăng 0,3% lên 80,76 USD/thùng vào lúc 20:12 ET (00:12 GMT).

Hàng tồn kho của Hoa Kỳ chứng kiến ​​dữ liệu API rút lớn hơn dự kiến

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy vào cuối ngày thứ Ba rằng tồn kho dầu của Mỹ giảm 1,9 triệu thùng, so với dự báo giảm 0,25 triệu thùng.

Dự trữ xăng giảm 3 triệu thùng, trong khi sản phẩm chưng cất tăng 2,3 triệu thùng, cho thấy nhu cầu về nhiên liệu và dầu sưởi có phần trái chiều trong bối cảnh điều kiện thời tiết không thường xuyên.

Các đợt rút diễn ra liên tục trong 2 tuần qua với khối lượng lớn, khi các nhà cung cấp nhiên liệu hướng đến nhu cầu đi lại cao kỷ lục trong tuần lễ Ngày Độc lập. Nhưng vẫn còn phải xem liệu nhu cầu đi lại này có còn tồn tại trong những tuần tới hay không, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nhiều vùng rộng lớn của đất nước.

Dữ liệu API thường báo trước một bản in tương tự từ dữ liệu kiểm kê chính thức, sẽ có bản in muộn hơn vào thứ Tư.

Ngành dầu mỏ Texas phục hồi sau vụ Beryl

Các công ty dầu khí ở Texas đã khởi động lại hoạt động vào thứ Ba, trong khi các cảng chuẩn bị mở cửa trở lại do tác động của Beryl dường như phần lớn bị hạn chế.

Mặc dù Beryl đã mạnh lên thành bão trong một thời gian ngắn khi cơn bão đổ bộ vào thứ Hai, nhưng nó dường như không để lại tác động lâu dài đến cơ sở hạ tầng dầu mỏ ở Vịnh Mexico.

Lệnh ngừng bắn ở Gaza, dữ liệu của Trung Quốc được khai thác

Giá dầu cũng giảm do suy đoán về khả năng ngừng bắn giữa Israel và Gaza, khi Hamas thực hiện một số nhượng bộ để đạt được thỏa thuận với Israel.

Tuy nhiên, kỳ vọng về một lệnh ngừng bắn đã giảm dần khi Israel tiếp tục tấn công ở Gaza, trong khi các nhà lãnh đạo Hamas cảnh báo rằng việc Israel tiếp tục gây hấn sẽ làm giảm cơ hội đạt được lệnh ngừng bắn.

Hiện tại, trọng tâm là các số liệu kinh tế quan trọng từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc, để đánh giá tình trạng phục hồi kinh tế ở nước này. Dữ liệu Lạm phát từ Trung Quốc sẽ đến hạn vào thứ Tư, trong khi dữ liệu thương mại sẽ đến hạn vào thứ Năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm