Giá vàng 10/8: Phục hồi nhưng vẫn chưa thoát đáy

Giá vàng 10/8 mặc dù phục hồi nhưng vẫn đứng ở ngưỡng thấp do chịu áp lực bán ra của các nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.731 USD/ounce, tăng 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên do mức giảm 2 phiên trước quá lớn nên việc phiên hôm nay phục hồi vẫn chưa giúp giá vàng thoát đáy.

Giá vàng nói riêng và thị trường kim loại nói chung vẫn đang hứng chịu tác động từ báo cáo việc làm hôm thứ Sáu tuần trước, qua đó đẩy giá chứng khoán lên cao kỷ lục.

Thêm vào đó là lượng hàng thoát ra khỏi thị trường cùng với một lượng lớn nhà đầu tư lớn được cho là đang tạm nghỉ vào tháng 8 hàng năm.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,65 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo các chuyên gia, thị trường kim loại quý có thể gặp khó khăn trong thời gian tới nếu FED tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ. FED không có lý do gì để không giảm các gói kích thích kinh tế sau khi báo cáo việc làm và nhiều số liệu khác của nền kinh tế lớn nhất thế giới tốt hơn mong đợi.

Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành Chiến lược của BK Asset Management nhận định, thị trường vàng thường là tài sản đầu tiên dự đoán những thay đổi trong chính sách tiền tệ và giống như vào năm 2013, điều này có thể báo hiệu một sự thay đổi trong vòng 12 tháng tới.

FED có thể mất vài tháng để thay đổi chính sách tiền tệ và đây là dấu hiệu báo trước cho thấy, giá kim loại quý có thể xuống dưới mức 1.500 USD/ounce.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm