Giá vàng 11/1: Vàng và USD đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay 11/1 tăng trở lại và vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce khi thị trường chờ đợi báo cáo về lạm phát của Mỹ

6h sáng nay 11/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.801 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư sẵn sàng mua vào khi vàng đang giảm. Tuy nhiên, giá vàng cũng chịu áp lực vì lợi suất trái phiếu neo ở mức cao được xác lập vào tuần trước. 

Trong khi đó, giá USD hôm nay cũng tăng trở lại nhưng mức tăng khá khiêm tốn cho dù tín hiệu FED tăng lãi suất vài lần trong năm 2022 là rõ ràng.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,18 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng kim loại quý cũng rất nhạy cảm đối với sự gia tăng của lãi suất tại Mỹ, yếu tố làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Nhiều tổ chức đã đặt cược gần 90% khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 và hơn 90% khả năng có một đợt tăng lãi suất nữa vào tháng 6.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm