Giá vàng 11/9: Tiếp tục quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm dù trong phiên có lúc vật lộn để giữ ở ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce.

Vàng tiếp tục được mua vào sau đợt giảm mạnh do các ngân hàng trung ương không vội để nâng lãi suất. Các nhà đầu tư vàng cũng theo dõi chặt chẽ những tín hiệu từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vì vàng, một tài sản không sinh lời, có xu hướng tăng giá khi lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư coi vàng như hàng rào chống lại lạm phát tăng cao, hình thành khi các biện pháp kích thích lớn được áp dụng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/9, giá vàng SJC tăng thêm khoảng 100.000 – 150.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 56,60 – 57,32 triệu đồng/lượng và 57,35 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 – 57,75 triệu đồng/lượng.

Dự đoán giá vàng

Theo kết quả khảo sát tuần này về thị trường vàng của Kitco News, bị mắc kẹt trong xu hướng thu hẹp, giá vàng dự kiến sẽ không đi đến đâu khi tâm lý các nhà phân tích Phố Wall đã trở nên trung lập, còn các nhà đầu tư bán lẻ cũng cho thấy không còn quá mặn mà với vàng.

Kể từ giữa tháng 7, giá vàng đã kiểm tra mức kháng cự ở 1.830 USD nhưng sau đó không thể giữ vững. Lần thất bại mới nhất đẩy giá lên cao hơn, nhưng mức giảm xuống còn dưới 1.800 USD, đã làm thất vọng các nhà đầu tư và nhà phân tích lạc quan.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường tại SIA, cho rằng, vàng có vẻ như bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch 1.760 – 1.840 USD vào lúc này mà không có nhiều hướng đi tiềm năng trong tuần tới.

Tuần này, trong 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News, 9 chuyên gia (tương đương 60%) dự báo giá vàng đi ngang; trong khi đó, triển vọng tăng và giảm thu được ba phiếu cho mỗi lựa chọn (hoặc 20%).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm