Giá vàng 12/8: Bật tăng trở lại

Giá vàng tăng trở lại ngay sau khi Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ được công bố với kết quả tăng 0,5%
Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.751 USD/ounce, tăng 24 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại ngay sau khi Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ được công bố với kết quả tăng 0,5%.

So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số CPI của Mỹ đã tăng 5,4%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều, các chỉ số chứng khoán châu Âu sau khi gần chạm mức kỷ lục trong phiên trước thì phiên này đã suy yếu.

Ngoài ra, giá vàng tăng vì lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta thúc đẩy một số nhà đầu tư mua vào. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8, 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm với giá vàng giao tháng 10 đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giới đầu tư không lạc quan với triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.800,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất phiên đêm qua là 1.676,40 USD/ounce.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm