Giá vàng 13/8: Chịu sức ép của USD, giá vàng chững lại

Giá vàng hôm nay 13/8 chững lại vì USD phục hồi, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý
Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.754 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay chững lại vì USD phục hồi, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Tuy nhiên, đà giảm của vàng được kìm hãm do mức lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh như hiện tại. Nhiều dự báo cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ xem khả năng không tăng lãi suất. Đây là một tín hiệu tốt đối với vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Vàng dường như đang ở trong tình trạng khó khăn, đã giảm 12% kể từ tháng 8 năm ngoái khi kim loại quý này đạt mức cao kỷ lục mới trên 2.050 USD/ounce. Nhưng một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất nước Mỹ – Wells Fargo lại cho biết, họ không thấy bất ngờ với hoạt động kém hiệu quả của vàng trong thời gian qua.

Hoạt động mua vào của Trung Quốc trong vài tháng qua đặc biệt gây chú ý. Trong 3 tháng qua, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đại lục qua Hong Kong, tăng từ 38 tấn/tháng lên 154. Như vậy, lượng mua vàng của Trung Quốc tăng lên lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Ngoài ra, một số yếu tố kinh tế vĩ mô khác đang đảm bảo sự phục hồi của vàng trở lại mức cao kỷ lục.

Vàng có nhiều thứ để đạt được điều đó, từ lãi suất thực âm đến nới lỏng định lượng, cho đến một siêu chu kỳ tăng giá hàng hóa mới. Có vẻ như tất cả những yếu tố để giá vàng tăng đã hội tụ đủ“, John LaForge, Trưởng Bộ phận chiến lược tài sản thực của Wells Fargo cho biết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm