Giá vàng 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 17/1 tiếp tục treo cao trong bối cảnh USD suy giảm.

6h sáng nay 17/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.818 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn.

Trong khi đó, USD hướng đến tuần giảm giá lớn nhất trong 8 tháng khi các nhà đầu tư giảm mua và cho rằng ở thời điểm hiện tại, một số đợt tăng lãi suất trong năm nay đã được định giá đầy đủ. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tuột dốc sau khi đạt đỉnh cao nhất trong hai năm.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,17 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này của Kitco News cho thấy, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên vẫn chiếm đa số với 58%; Tỷ lệ chuyên gia dự báo giá vàng giảm là 19% và tỷ lệ giữ quan điểm trung lập là 25%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng trong tuần này cũng quá bán với 57%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 24%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 19%.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi thấy vàng đang trong xu hướng tăng ở mức độ vừa phải do lạm phát cao. Lạm phát vốn vẫn ở mức cao và có thể còn tiếp tục tăng khi giá hàng hóa tăng trở lại trong tuần này”.

Tuy nhiên, một số quan điểm khác lại cho rằng tâm lý kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ mạnh tay tăng lãi suất lại đang hỗ trợ mạnh trợ cho USD, tạo ra thử thách cho vàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm