Giá vàng 17/8: Tăng bật trở lại

Giá vàng hôm nay 17/8) tăng do thị trường đón nhận nhiều thông tin kinh tế gây thất vọng từ Mỹ

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.789 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng trong bối cảnh thị trường đón nhận dữ liệu sản xuất nửa đầu tháng 8 đáng thất vọng từ Mỹ, khi chỉ số này giảm mạnh xuống còn 18,3 điểm, so với 43 điểm của tháng 7.

Bên cạnh đó, áp lực lạm phát cũng tiếp tục tăng cao hơn khi các công ty chuyển chi phí sang cho người tiêu dùng. Báo cáo cho biết, chỉ số giá bán hàng đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 46 điểm, tăng so với mức kỷ lục trước đó là 39,40 điểm.

Trên thị trường chứng khoán, các chỉ số chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều, trong đó các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm mạnh.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 16/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Vàng được hỗ trợ khá mạnh sau khi nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát Mỹ tăng mạnh có thể chỉ là nhất thời như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến FED tiếp tục trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ, qua đó sức hấp dẫn của vàng gia tăng trở lại.

Sự suy giảm của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm