Giá vàng 18/8: Tiếp tục tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce

Yếu tố tác động nhiều nhất đến tâm lý của giới đầu tư là bùng nổ địa chính trị ở Afghanistan
Giá vàng hôm nay (18/8) tăng sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ yếu hơn so với kỳ vọng và những bất ổn địa chính trị cũng như đại dịch COVID-19 vẫn khó lường.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.795 USD/ounce, tăng 05 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ yếu hơn so với kỳ vọng và những bất ổn địa chính trị trên thế giới cũng như đại dịch COVID-19 vẫn khó lường.

Yếu tố tác động nhiều nhất đến tâm lý của giới đầu tư là bùng nổ địa chính trị ở Afghanistan, sau khi Taliban tuyên bố chiến thắng, chiếm “quyền điều khiển” gần như ngay khi người Mỹ rời đi.

Hai yếu tố khác dự báo sẽ có tác động lớn đến thị trường trong ngày hôm nay và ngày mai, là việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã có phát biểu vào đêm qua (giờ Việt Nam) và biên bản cuộc họp tháng 7 của FOMC dự kiến sẽ được công bố vào hôm nay. 

Điều mà giới đầu tư luôn theo sát cuối cùng đã đến, Chủ tịch FED vừa nói rằng, “mặc dù vẫn chưa rõ liệu biến thể delta có thể có tác động đáng kể đến tăng trưởng kinh tế Mỹ hay không, nhưng FED đang trong quá trình loại bỏ các công cụ khẩn cấp của mình.”

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu mất đà hồi phục khi mà người tiêu dùng nước này giảm mạnh mua bán trong tháng 7. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ đáng thất vọng có ảnh hưởng không lớn tới vàng khi mà mặt hàng này đang thử lại ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce.

Vàng gần đây được hỗ trợ khá mạnh sau khi Mỹ công bố lạm phát không còn tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát Mỹ tăng mạnh có thể chỉ là nhất thời như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến Fed tiếp tục trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ, qua đó sức hấp dẫn của vàng đã gia tăng trở lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm