Giá vàng 19/8: Kim loại quý bất động

-6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.793 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay chững lại do chịu sức ép của USD tăng giá. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 7 do giảm lượng mua xe có động cơ. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại vào đầu quý III.

Hôm 17/8, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết có thể bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương vào cuối năm nay.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản từ cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để có thêm thông tin về kế hoạch giảm dần thu mua tài sản. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,65 –  57,37 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Dự đoán giá vàng

Những nhà đầu cơ giá trên thị trường vàng đang có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể. Điều này cũng kích thích các giao dịch mua vào kỹ thuật ngắn hạn dựa trên biểu đồ.

Chỉ số USD suy yếu; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex ổn định quanh mức 67,00 USD/thùng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn thấp 1,26% đang hỗ trợ cho giá kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 đạt được lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và có động lực thắng thế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm