Giá vàng 2/7: Nhà đầu tư tăng mua, giá vàng phục hồi từ đáy

Giá vàng hôm nay 2/7 hồi phục do nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào và nỗi lo về chủng virus mới Delta.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.775 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng hôm nay hồi phục trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào và nỗi lo về chủng virus mới Delta.

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết, trong khi thị trường lo ngại về việc lãi suất tăng thì sự lan rộng của biến thể Delta trên toàn cầu đang hỗ trợ giá vàng. Các ca mắc gia tăng của biến thể Delta đã khiến Pháp trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế ở khu vực Landes, trong khi số ca mắc cũng tăng ở châu Á.

Các nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào thứ Sáu (2/7) để tìm ra gợi ý cho bước tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Chủ tịch FED tại Dallas, ông Robert Kaplan hôm 30/6 dự đoán FED bắt đầu giảm hỗ trợ cho nền kinh tế trước cuối năm nay, một phần để giảm khả năng thắt chặt chính sách đột ngột sau này.

Việc FED tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Sức cầu vàng tăng trở lại sau khi vàng thế giới chứng kiến tháng tồi tệ nhất trong hơn 4 năm. Giới đầu tư cảnh giác trước khả năng FED nới lỏng chương trình mua tài sản.

Nhiều dự báo cho rằng, USD sẽ tăng theo những tín hiệu của FED và chỉ số chứng khoán tầm rộng của Mỹ S&P 500 còn tạo ra các mức cao kỷ lục mới. 

Giới đầu tư hiện chờ đợi báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ được công bố vào ngày 2/7, dự kiến cho thấy mức tăng 690.000 việc làm trong tháng 6

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm