Giá vàng 20/8: Quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 20/8 suy giảm khi USD tiếp tục tăng nhờ biên bản họp của FED cho biết ngân hàng trung ương sẽ giảm thu mua tài sản trong năm nay.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.780 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay suy giảm khi USD tiếp tục tăng mạnh nhờ biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết ngân hàng trung ương sẽ giảm thu mua tài sản trong năm nay.

Trong vài ngày tới, xu hướng của giá vàng sẽ được xác định bởi những suy đoán liên quan đến việc FED giảm thu mua tài sản và những phát biểu có thể có của các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ tại hội nghị Jackson Hole.

Biên bản từ cuộc họp tháng 7 cho thấy các quan chức ngân hàng Mỹ nhận thấy khả năng nới lỏng chương trình mua trái phiếu trong năm nay nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện như dự kiến.

Tuy nhiên, biên bản cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các báo cáo việc làm trong vài tháng tới, với mức tăng trưởng cần duy trì vững chắc để đáp ứng kỳ vọng của FED và cho thấy COVID-19 đã không làm trì hoãn sự phục hồi của nền kinh tế.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 19/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Vàng được dự báo được hưởng lợi từ sức cầu tăng lên ở khu vực châu Á. Theo báo cáo, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tăng cường mua vàng. Trong nửa đầu năm 2021, RBI mua 29 tấn và lần đầu tiên vượt ngưỡng 700 tấn vàng dự trữ.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 đã đạt được lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm