Giá vàng 22/6: Hồi phục từ đáy

Giá vàng hôm nay 22/6 hồi phục sau khi đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước và trước việc thị trường chứng khoán Á – Âu diễn biến trái chiều

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.785 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay hồi phục sau khi một tuần giảm sâu trước dó và trong bối cảnh thị trường chứng khoán Á – Âu diễn biến trái chiều.

Hiện thị trường vẫn đang tranh luận về triển vọng lạm phát dù trong cuộc họp chính sách hai ngày trong tuần trước Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn bảo trì quan điểm lạm phát tăng chỉ là vấn đề tạm thời. 

Nhiều ý kiến đã chỉ ra tiềm năng lạm phát là mạnh hơn và rất có thể sẽ trở thành vấn đề quan ngại khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm còn 1,43% trong phiên sáng 21/6.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2/2021, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không sinh lời. Trong khi đó, USD đã neo ở gần mức đỉnh của nhiều tháng trong phiên trước đó.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Nhà phân tích Naeem Aslam của AvaTrade bình luận, về cơ bản, việc giới chức FED điều chỉnh kế hoạch tăng lãi suất đã đặt ra áp lực giảm giá lớn đối với vàng. Với nhà đầu tư, chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không mang lãi suất như vàng đã tăng lên. Kim loại quý này đã trở thành một tài sản kém hấp dẫn hơn ở thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, ông Adam Koos, Chủ tịch Libertas Wealth Management Group tin, giá vàng giảm sâu chỉ là phản ứng “do tin tức chi phối” và đà giảm sẽ không kéo dài. Chủ tịch Koos nhấn mạnh: “Cú giảm sốc này có lẽ chỉ tạm thời và khi có chất xúc tác mới, giá vàng vàng sẽ hồi phục”.

Nhiều chuyên gia khác cũng nhận định, giá vàng sẽ “dò đáy” trong tuần này và sau đó bắt đầu phục hồi trở lại

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm