Giá vàng 23/9: Quay đầu giảm, USD biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 23/9 bất ngờ giảm khi các nhà đầu tư đã bình tĩnh lại sau sự kiện “bom nợ” Evergrande

6h sáng nay 23/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch quanh ngưỡng 1.768 USD/ounce, giảm 6 USD so với đầu giờ sáng qua.

Trước khi quay đầu giảm, giá vàng thế giới đã nhích cao hơn trong chiều 22/9, trước khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kéo dài hai ngày 21-22/9 (theo giờ Mỹ) kết thúc.

Đêm 22/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco giao dịch ở mức 1.775,2 – 1.776,2, tăng 1,1 USD/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Tuy nhiên, đến đầu giờ sáng nay, giá vàng đã quay đầu giảm khi Chủ tịch FED Jerome Powell hạ thấp tác động lây lan Evergrande của Trung Quốc trên thị trường Mỹ.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 22/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 – 57,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 – 57,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Sau 2 phiên hồi phục khá mạnh, giá vàng lại chịu áp lực bán ra trong ngắn hạn khi USD có xu hướng mạnh.

Những áp lực về một thị trường tài chính biến động mạnh cũng suy giảm. Đây là yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Tuy nhiên, vàng vẫn được coi là lựa chọn tốt trong dài hạn khi mà lạm phát được dự báo tăng vọt như là hậu quả của một đợt bơm tiền kéo dài nhằm vực dậy các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Những dự báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại cũng khiến nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu mà chuyển dòng tiền sang đầu cơ vàng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng, các nhà đầu tư đang chú ý đến quan điểm của FED và điều đó có thể làm tổn hại đến sự phục hồi của vàng. Ông Moya cho biết, vàng sẽ phải đối mặt với mức kháng cự mạnh từ mức 1.800 USD.

USD biến động mạnh

6h sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,44 điểm, tăng 0,23%. Trước đó, trong phiên giao dịch đêm 22/9 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 93,16 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong ngày FED kết thúc cuộc họp chinh sách tiền tê.

Trong những ngày đầu tuần, USD tăng mạnh trong bối cảnh tập đoàn bất động sản lớn thứ 2 tại Trung Quốc – Evergrande đứng trên bờ vực phá sản và thị trường tài chính thế giới chao đảo vì sự kiện này.Tuy nhiên, giới đầu tư dường như đã định thần sau sự kiện “bom nợ” Evergrande và USD có dấu hiệu chững lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm