Giá vàng 3/1: Trụ vững trên ngưỡng cao

Giá vàng hôm nay 3/1 tiếp tục neo ở ngưỡng cao trong bối cảnh thị trường lo ngại biến thể Omicron sẽ lan rộng.

6h sáng nay 3/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.829 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới ngày đầu năm tăng mạnh do sức mua lớn và nền kinh tế Mỹ đón nhận nhiều thông tin tích cực.

Trong khi đó, USD cũng tăng giá trong bối cảnh xuất hiện biến thể Omicron và lạm phát cần phải giải quyết trong những năm tới. 

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Giá vàng giảm khoảng 5% trong năm 2021, trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2015 khi các nền kinh tế phục hồi sau tác động của đại dịch, làm giảm nhu cầu đối với vàng thỏi vốn được coi là kênh trú ẩn an toàn.

George Milling-Stanley, Chiến lược gia trưởng thị trường vàng tại State Street Global Advisors dự báo xác suất 50% là giá vàng giao dịch trong khoảng 1.800 USD đến 2.000 USD/ounce vào năm 2022 và có 30% khả năng giá vàng sẽ được đẩy trên ngưỡng 2.000 USD/ounce lên mức cao kỷ lục mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm