Giá vàng 3/8: Thị trường bất động

Giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.812 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.812 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng hôm nay chững lại trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo số liệu việc làm quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của quỹ SIA Wealth Management cho rằng, USD có thể tiếp tục trượt giá trong ngắn hạn và khả năng tăng trở lại vào cuối tháng 8.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis cho biết: “Vàng vẫn đang gặp một số khó khăn để vượt qua ngưỡng kháng cự 1.820 USD/ounce và 1.835 USD/ounce“.

Theo ông Carlo Alberto De Casa, trong trường hợp báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 7 của Mỹ mạnh hơn dự kiến, các nhà đầu tư có thể đưa ra quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp kích thích sớm hơn dự báo trước đó.

Bên cạnh đó, tâm lý trên các thị trường tài chính vẫn lạc quan. Chứng khoán châu Âu đạt mức đỉnh mới và được thúc đẩy bởi hoạt động giao dịch và kết quả mạnh mẽ từ ngân hàng lớn nhất châu Âu – HSBC. Thị trường chứng khoán mạnh mẽ cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch 2/8,  Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,90 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Nhiều nhà chiến lược vẫn có cái nhìn tích cực về triển vọng của giá vàng. Nhiều tín hiệu cho thấy nền kinh tế thế giới có dấu hiệu hồi phục chậm lại do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài.

Hiện giới đầu tư đang theo dõi sát diễn biến kinh tế tại các nước lớn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm