Giá vàng 30/7: Tăng phi mã

Hiện tại, Mỹ chứng kiến lạm phát vượt quá mục tiêu 2%.

 

Giá vàng hôm nay 30/7 tăng mạnh sau khi FED tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và chưa thay đổi các chương trình mua trái phiếu, bơm tiền vào nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.829 USD/ounce, tăng 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng hôm nay tăng mạnh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và chưa thay đổi các chương trình mua trái phiếu, bơm tiền vào nền kinh tế.

Chủ tịch FED Powell cũng nói rằng, thị trường việc làm Mỹ vẫn cần thêm thời gian để phục hồi trước khi thu hồi chính sách hỗ trợ và còn lâu mới tới thời điểm xem xét tăng lãi suất.

Giới phân tích cho rằng, FED đã xoa dịu lo ngại về rủi ro tăng lãi suất và thu hẹp chính sách hỗ trợ, điều đó giúp triển vọng vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ nằm trong khoảng 1.830 – 1.840 USD.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,95 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Hiện tại, Mỹ chứng kiến lạm phát vượt quá mục tiêu 2%. Tình trạng này đã diễn ra trong vài tháng và theo FED nó sẽ kéo dài trong những tháng tới trước khi giảm xuống mức mục tiêu của ngân hàng này.

Với những diễn biến mới nhất, nhiều khả năng lạm phát vẫn gia tăng và FED cũng chưa sớm rút dần các chương trình nới lỏng định lượng. Đây là một yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho kim loại quý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm