Giá vàng 31/8: Đón nhận tin xấu, vàng suy giảm

Giá vàng hôm nay 31/8 giảm khi áp lực bán tăng lên trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin về tình hình thị trường nhà ở của Mỹ.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.809 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm khi áp lực bán tăng lên trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin về tình hình thị trường nhà ở của Mỹ.

Cụ thể, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ (NAR) hôm thứ Hai cho biết, chỉ số bán nhà đang chờ xử lý của nước này đã giảm 1,8% về 110,70 căn trong tháng 7, trong khi các dự báo báo đều đồng thuận là tăng 0,5%. Số liệu cũng cho thấy hàng tồn kho đang tăng dần lên.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch 30/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Trong thời gian tới, vàng cũng được hỗ trợ nhờ sức cầu có thể gia tăng khi mà mùa mua sắm tại Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu.

Vàng được dự báo có triển vọng tốt trong dài hạn. Giới đầu tư kỳ vọng tiền tệ sẽ bị mất giá sau khi các biện pháp kích thích chưa từng có được triển khai nhằm chống lại tác động của đại dịch COVID-19.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm