Giá vàng “bốc hơi” gần nửa triệu đồng/lượng sau một đêm

Phiên giao dịch sáng nay (4/6), giá vàng trong nước đồng loạt lao dốc.

Ghi nhận vào lúc 9h40, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,35 – 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm mỗi chiều 400.000 đồng/lượng và 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua (3/6).

Cùng thời điểm, tại Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng giảm mạnh về mốc 56,4 – 57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua và 370.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 56,47 – 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 310.000 đồng/lượng ở chiều mua và 280.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới lao dốc

Theo giới chuyên gia, vàng vẫn sẽ tăng vì lạm phát tại Mỹ và thế giới vẫn được dự báo bùng nổ về dài hạn. (Ảnh: Bloomberg)

Giá vàng thế giới giảm mạnh đã kéo giá vàng trong nước đi xuống. Theo đó, ghi nhận vào lúc 7h30 sáng 4/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco giao dịch ở mức 1.870,5 USD/ounce, giảm mạnh so với mức giá cùng thời điểm sáng 3/6 (1.909 USD/ounce).

Nhiều người đã dồn vốn vào USD sau khi Mỹ công bố thông tin cho thấy lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng ấn tượng khiến đồng đồng tiền này hồi phục mạnh, trong khi thị trường tiền số bất ngờ tăng vọt. Các thông tin này đã tạo sức ép lên giá vàng khiến giá vàng thế giới đi xuống.

Chỉ số DXY đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác đã tăng lên mức 90,5 điểm. Điều này làm gia tăng áp lực lên giá vàng.

Theo hãng tin Bloomberg, trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm ngày 2/6 đến rạng sáng 3/6, một số quỹ đầu tư đã bán 10,1 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán hơn 4 tấn. Có thể động thái giảm số lượng vàng nắm giữ từ các quỹ đầu tư đã kéo theo động thái bán tháo của nhiều nhà đầu tư. Giá vàng thế giới có nhiều thời điểm “bốc hơi” hàng chục USD/ounce.

Dù giá vàng giảm, nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia, vàng vẫn sẽ tăng vì lạm phát tại Mỹ và thế giới vẫn được dự báo bùng nổ về dài hạn. Trong khi đó, sự hồi phục của thị trường tiền số chưa vững chắc, triển vọng của đồng USD cũng không mấy sáng sủa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm