Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng tụt dốc

Giá vàng thế giới giảm 3 USD mỗi ounce trong khi giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang tại khu vực 55,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm 3 USD mỗi ounce trong khi giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang tại khu vực 55,52 triệu đồng/lượng.

Theo đó, lúc 6h (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên Kitco giao dịch mức 1.769 – 1.770 USD/ounce (giá mua – bán), giảm 3 USD mỗi ounce. Trong 24 giờ qua, giá vàng thế giới giao dịch thấp nhất tại 1.763,7 USD và cao nhất tại 1.773 USD.

Kim loại quý giảm sau khi nền kinh tế Mỹ phát đi những tín hiệu sáng sủa mới khiến lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng cao.

Ngân hàng Trung ương lớn bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ không áp dụng biện pháp cắt giảm gói kích thích trong thời gian tới.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng quyết định duy trì chính sách tiền tệ ổn định với lãi suất gần bằng 0% và mua trái phiếu số lượng lớn nhằm tiếp tục hỗ trợ tiến trình phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. FED cũng khẳng định sẽ không từ bỏ chính sách hỗ trợ cho đến khi đà phục hồi trở nên rõ ràng, vững chắc. Các tín hiệu chính sách của FED đã ngay lập tức tác động tới thị trường vàng. Giới đầu tư đánh cược mặt hàng kim loại quý sẽ khó bứt phá đi lên.

Theo chuyên gia phân tích Jim Wyckoff của Kitco Metals, lợi suất trái phiếu tăng và nhu cầu đối với tài sản rủi ro đã làm giảm giá vàng. 

Nhà phân tích Ole Hansen thuộc Saxo Bank, cho rằng thị trường vàng đang thiếu sự tự tin sau khi đạt mức 1.790 USD/ounce phiên trước và từng thất bại trước mốc 1.800 USD/ounce do niềm tin của nhà đầu tư không lớn.

Thị trường trong nước, đầu ngày 1/5, giá vàng hầu như đứng yên khi các công ty và cửa hàng kinh doanh vàng bạc đồng loạt nghỉ lễ. Hiện giá vàng miếng tại ngân hàng Eximbank mua vào là 55,32 triệu đồng/lượng và bán ra 55,52 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt giá ở mức mua vào là 55,3 triệu đồng/lượng và bán ra 55,65 triệu đồng/lượng.

Ngân lượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm