Giá vàng hôm nay 14/1: Treo tiếp tục treo cao

6h sáng nay 14/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.822 USD/ounce, giảm 03 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.
Giá vàng hôm nay 14/1 tiếp tục treo cao trong bối cảnh đồng USD tụt giảm bất chấp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng nhiều lần lãi suất trong năm 2022.

6h sáng nay 14/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.822 USD/ounce, giảm 03 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn treo cao trong bối cảnh đồng USD tụt giảm bất chấp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng nhiều lần lãi suất trong năm 2022.

Giá vàng thế giới đạt mốc 1.825 USD/ounce sau khi các báo cáo của Fed cho thấy tình hình lạm phát tháng 12 của Mỹ đang tăng cao. Điều này đã khiến các nhà đâu tư lựa chọn vào thị trường trú ẩn an toàn này.

Trong khi đó, đồng USD tiếp tục suy giảm. Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,80 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/1, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,55triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Nhiều dự báo cho rằng giá vàng có cơ hội tiếp tục đi lên trong bối cảnh giới đầu tư tài chính không mấy kỳ vọng USD tăng giá vì việc Fed tăng lãi suất đã được thị trường “tiêu hóa” từ nhiều tháng trước.

Các chuyên gia trên Kitco cho rằng, Fed sẽ không quá mạnh tay thắt chặt tiền tệ và điều này sẽ còn tác động tích cực lên giá vàng.

Theo đúng như tín hiệu đưa ra, Fed chưa sớm kích hoạt tăng lãi suất cho đến tháng 3/2022. Do vậy, thị trường có thể lạc quan giá vàng leo lên 1.850 USD/ounce, tương đương mức trên 51 triệu đồng/lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm