Giá vàng hôm nay 14/12: Vàng hồi phục, USD chưa ngừng tăng giá

Giá vàng hôm nay 14/12 quay đầu hồi phục nhờ lạm phát leo thang tại Mỹ thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

6h sáng nay 14/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.786 USD/ounce, tăng 4 USD so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng tăng nhẹ nhờ lạm phát leo thang tại Mỹ thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. 

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết với việc thị trường đặt cược vào FED đang hướng tới chu kỳ tăng lãi suất, các điều kiện hiện tại cũng đủ để vàng được coi là tài sản phòng thủ.

Giá vàng hôm nay 14/12: Vàng hồi phục, USD chưa ngừng tăng giá - 1
Giá vàng hôm nay hồi phục nhẹ.

Trong khi đó, USD vẫn chưa ngừng đà tăng giá. Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,26 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Nhiều dự báo cho rằng, trong bối cảnh lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao và FED còn thận trọng trong việc tăng lãi suất thì giá vàng vẫn còn có xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Tuy nhiên trong ngắn hạn, giá kim loại quý vẫn có xu hướng điều chỉnh, tích lũy xoay quanh mức 1.800 USD/ounce.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm