Giá vàng hôm nay 20/12: Vàng chạm mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 20/12 chạm mốc 1.800 USD/ounce trong khi USD tiếp tục tăng giá.

6h sáng nay 20/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.800 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới chạm mốc 1.800 USD/ounce sau những động thái mới nhất của các ngân hàng trung ương toàn cầu liên quan tới việc dần rút dần các chương trình kích thích kinh tế.

Trong khi đó, USD trên thị trường quốc tế cũng tăng giá khi các nhà đầu tư lo lắng về biến thể Omicron và ngân hàng trung ương tiến đến kế hoạch nâng lãi suất.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,66% lên mức 96,67 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall cho thấy, 11 dự báo vàng tăng giá, 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang và 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với 1.027 người tham gia cho kết quả 57% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá giảm và 17% có quan điểm giá vàng ít thay đổi.

Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis nhận định, lãi suất có thể đang tăng lên, nhưng sẽ tăng dần. Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy USD đã qua mức đỉnh và đó sẽ là cơ hội để giá vàng có cơ hội tăng. Căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine cũng có thể giữ giá vàng trú ẩn an toàn ở mức cao trong thời gian tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm