Giá vàng hôm nay 25/11: Vàng neo ở ngưỡng thấp, USD tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 25/11 tiếp tục đà giảm giá trong bối cảnh USD tăng mạnh.

6h sáng nay 25/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.788 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng tiếp tục suy giảm trong bối cảnh USD tăng mạnh bất chấp nước Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thất vọng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, kinh tế nước này tăng 2,1% trong quý III, thấp hơn so với mức dự báo 2,2%. Báo cáo cũng lưu ý rằng đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh trên khắp nước Mỹ. Các ca bệnh bùng phát trở lại dẫn đến những hạn chế mới và sự chậm trễ trong việc mở cửa nhiều cơ sở ở một số vùng.

Trong khi đó, trên thị trường tài chính, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 96,88 điểm, cao hơn rất nhiều so với mức 96,46 điểm của cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 59,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 59,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng neo dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ. USD tăng mạnh khiến kim loại được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mặc dù giảm nhưng theo nhiều chuyên gia, lãi suất thực vẫn ở mức âm và sự không chắc chắn về dịch COVID-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Lượng vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, tăng thêm 0,6% lên 991 tấn trong phiên vừa qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm