Giá vàng hôm nay 27/4: Tăng vọt trở lại

Giá vàng tăng, các nhà đầu tư lạc quan

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.781 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế vẫn ở mức cao và có xu hướng tăng trong bối cảnh USD yếu và thế giới bất ổn vì đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tại châu Á tăng vọt.

Giá vàng hôm nay 27/4: Tăng vọt trở lại - 1
Giá vàng tăng trở lại.

Số liệu mới nhất cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt quá con số 17 triệu người sau khi nước này ghi nhận hơn 350.000 ca trong một ngày qua. New Deli đang phải tập trung nỗ lực tối đa để ngăn cuộc khủng hoảng COVID-19 trở thành thảm kịch quốc gia.

Các thị trường chứng khoán biến động trái chiều. Đây cũng là yếu tố giúp vàng đi lên. Diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 với tốc độ lây lan nhanh ở Ấn Độ và Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… làm suy yếu niềm tin của thị trường vào sự hồi phục theo chu kỳ.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 26/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng ngày mai 28/4

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) để đoán định hướng đi của vàng. Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex cho rằng, chính sách ôn hòa của FED có thể đẩy giá vàng lên trên 1.800 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch từ Commerzbank cũng cho hay, giá vàng có thể lên đến 1.800 USD/ounce một lần nữa vì tâm lý thị trường đã cải thiện và các quỹ ETF vàng sẽ không bán ra nữa.

Việc giá vàng giao dịch trên ngưỡng 1.800 USD/ounce sẽ là cơ sở để dự báo hướng đi lên của vàng.

Chuyên gia Haresh Menghani từ FxStreet cho biết, USD giảm giá đã giúp quý kim vàng lấy lại động lực. Nếu đạt 1.800 USD/ounce, giá vàng sẽ tiếp tục hướng tới mốc 1.815 USD/ounce.Ngọc Vy

Ngân Lượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm