Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng suy giảm, USD biến động khó lường

Giá vàng hôm nay 3/12 suy giảm trong bối cảnh mối lo ngại về biến chủng Omicron đã phần nào lắng xuống.

6h sáng nay 3/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.770 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Vàng giảm trong bối cảnh mối lo ngại về biến chủng Omicron đã phần nào lắng xuống khi các báo cáo cho biết Omicron không nghiêm trọng hơn các biến chủng coronavirus khác. 

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đêm qua đã phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên thứ Tư, thời điểm có thông tin một trường hợp mắc biến chủng Omicron đã được phát hiện ở California. Khi đó, thông tin này không gây bất ngờ nhưng vẫn làm chao đảo thị trường chứng khoán.

Thị trường vàng đang chờ báo cáo tình hình việc làm của Mỹ cho tháng 11 từ Bộ Lao động nước này vào sáng thứ Sáu. Số việc làm phi nông nghiệp chủ chốt dự kiến sẽ tăng 573.000 việc làm, so với mức tăng 531.000 vào tháng 10.

Trong khi đó, USD biến động khó lường trong bối cảnh nước Mỹ đối mặt nhiều thách thức.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,87 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 59,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Mặc dù giảm nhưng vàng được dự báo tăng mạnh trong dài hạn. Đại diện Goehring & Associates Rozencwajg cho rằng, lạm phát sẽ cao trong thời gian tới và vàng sẽ bước vào một đợt tăng nhanh.

Goehring chia sẻ với hãng tin Kitco News rằng lạm phát Mỹ năm sau có thể được đẩy lên 9% và thậm chí là tồi tệ hơn nhiều. Tháng 10 vừa qua, lạm phát tại Mỹ đã chạm ngưỡng 6,2%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm