Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng suy giảm, USD thăng hoa

6h sáng nay 6/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.782 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ thấp hơn dự kiến.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ. Nếu báo cáo cho kết quả lạc quan, nó có thể hỗ trợ USD và khiến vàng đi xuống.

USD hôm nay tăng giá trong bối cảnh kinh tế thế giới trong năm 2021 đang phục hồi sau giai đoạn đình trệ do đại dịch, nhưng lạm phát tăng mạnh.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,06% lên mức 96,15 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Trong 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News, 4 người (tương đương 27%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 5 người cho rằng giá đi xuống và 5 người có ý kiến trung lập. 

Trong khi đó, 984 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 501 người được hỏi (tương đương 51%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 319 người (32%) dự đoán giá sẽ thấp hơn trong khi 164 người (17%) cho ý kiến trung lập.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, kim loại màu đang vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới. Giới phân tích cũng cho rằng, lo ngại lạm phát gia tăng đang được đáp lại bằng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết hiện 1.760 USD/ounce là mức hỗ trợ quan trọng mà thị trường cần theo dõi. Chuyên gia này cũng cho rằng, nếu vàng có thể giữ được trên mức này thì sẽ có cơ hội kiểm tra mức kháng cự ngắn hạn 1.811 USD/ounce.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm