Giá vàng ngày 11/6 bật tăng trở lại sau phiên giảm gần 100 USD/ounce

Giá vàng thế giới bật tăng sau khi mất đi gần 100 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần trước

 Giá vàng thế giới sáng ngày 11/6 giao dịch tại 2.310 USD/ounce, tăng 15 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.295 USD/ounce, theo báo Người Lao Động.

Nguồn: Investing.com

Giá vàng thế giới bật tăng sau khi mất đi gần 100 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Theo đó, thị trường xuất hiện không ít nhà đầu tư săn hàng giá thấp, giúp kim loại quý này tăng giá.

Trong khi đó, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) thông báo dòng tiền của các quỹ đầu tư vàng trên thế giới đã chuyển biến tích cực trong tháng 5-2024, chấm dứt 12 tháng liên tiếp tiền bị chảy ra.

Có thể, thông tin này đã thúc đẩy nhiều người quan tân đến kim loại quý. Giá vàng hôm nay có thêm động lực để đi lên.

Giá vàng thế giới hôm nay 11/6

Nguồn: Kitco.com

Thị trường đang kỳ vọng giá vàng tiếp tục nóng lên khi Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu lạm phát, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong vài ngày tới.

Giá vàng trong nước

Trong nước, ngày 10/6, bốn ngân hàng thương mại (Vietcombank (HM:VCB), Agribank, Vietinbank (HM:CTG), BIDV (HM:BID)) và Công ty SJC giữ nguyên giá bán vàng miếng SJC 76,98 triệu đồng/lượng, hạn chế người dân mua tối đa 1-2 lượng vàng /ngày. Giá vàng nhẫn do các Công ty SJC, PNJ (HM:PNJ) sản xuất giảm mạnh còn 74,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tính đến cuối ngày 10/6

Nguồn: Báo Người Lao Động

Giá vàng nhẫn 2 chiều mua – bán cũng ổn định ở mức 72,7-74,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với trước đó.

Giá mua – bán vàng miếng SJC hiện được giữ ổn định sau hàng chục phiên giảm. Ghi nhận phiên thứ 3 liên tiếp không có sự thay đổi về giá.

Nguồn: tygiausd.org

Vàng miếng có xu hướng giảm kể từ ngày 31/5, so với mức đỉnh thiết lập tháng trước là 92,4 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng SJC đã “bốc hơi” hơn 16 triệu đồng, tương đương gần 18%.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Công an về việc phối hợp trong công tác quản lý thị trường vàng; đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Nhà điều hành tiền tệ cho biết trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Bên cạnh đó, đơn vị này đề nghị đại diện ngành công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của 4 ngân hàng, Công ty SJC; hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự.

Bạn chưa biết cách phân tích và định giá doanh nghiệp dựa trên các thông tin về lợi nhuận và doanh thu? Đừng lo, chúng tôi có công cụ định giá và phân tích cho bạn. InvestingPro giúp bạn biết giá hợp lý để mua và bán cổ phiếu. Dễ sử dụng với mọi thông tin có sẵn cho nhà đầu tư không chuyên, InvestingPro còn có chi phí hấp dẫn (chỉ trong năm nay). Hãy tìm hiểu về công cụ này tại đây để nhận được ưu đãi từ mã chiết khấu:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm