Giá vàng ngày 22.7.2021: Trong nước đứng yên ‘mặc kệ’ thế giới đi xuống

SJC mua vào là 56,8 triệu đồng/lượng và bán ra 57,45 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 22.7 trong nước giữ ở mức cao bất chấp thế giới liên tiếp sụt giảm.

Sáng 22.7, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,8 triệu đồng/lượng và bán ra 57,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên như giá giao dịch ngày hôm qua. Tại Ngân hàng Eximbank (HM:EIB) giá mua vào là 56,95 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, cộng 50.000 đồng so với đầu ngày hôm qua. Việc duy trì giá giao dịch của SJC bất chấp thế giới sụt giảm đã đẩy giá vàng miếng tại Việt Nam lên cao hơn gần 7,3 triệu đồng/lượng dù các hoạt động hầu như tạm ngừng vì các tỉnh thành giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Giá vàng thế giới đầu ngày xoay quanh 1.800 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 6 USD so với hôm qua. Giá vàng liên tục đi xuống ở mức thấp trong vòng một tuần qua khi đồng USD liên tục tăng. Đồng thời, thị trường chứng khoán nhiều nơi, đặc biệt là Mỹ đã hồi phục trở lại trong hai phiên 20 – 21.7 liên tiếp sau khi lao dốc trong ngày đầu tuần trước đó. Đồng thời lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng nhích nhẹ từ mức đáy đã khiến cho vàng bị mất sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Phát biểu trên Reuters, ông Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết rất nhiều người trên thị trường vàng đã không thể tập trung vào mục tiêu trong năm nay, nhưng nếu chúng ta nhận thêm nhiều tin xấu về vấn đề Covid-19 và chứng khoán giảm điểm, bạn có thể mua vào kim loại trú ẩn an toàn trong một thị trường có thể khởi sắc khá nhanh. Trong khi đó, dữ liệu của hãng tin này cho hay kim ngạch xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ tăng trong tháng trước, trong khi các lô hàng kim loại quý đến Trung Quốc đại lục giảm.

Nhìn chung nhiều nhà phân tích cho rằng xu hướng của vàng hiện chưa rõ ràng và đang hiện hữu khá nhiều yếu tố biến động. Ở góc độ phân tích kỹ thuật, giá kim loại quý đang kiểm tra lại ở các mức tương ứng đường SMA 50 ngày và SMA 200 ngày, tương đương vùng 1.820 – 1.840 USD/ounce. Nếu vượt lên trên kháng cự này thì tình hình mới có thể được cải thiện. Khi đó, mục tiêu gần của giá vàng sẽ là vùng đỉnh cũ vào tháng 6.2021 là xoay quanh mức 1.900 USD/ounce…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm