Giá vàng suy giảm khi lo ngại về lãi suất trước thông tin từ Fed và CPI

Sự phục hồi của đồng dollar do triển vọng cắt giảm lãi suất giảm dần đã gây áp lực lên giá kim loại nói chung.

 Giá vàng dao động trong phạm vi hẹp trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, chịu mức giảm mạnh so với tuần trước do lo ngại về lãi suất cao của Mỹ gia tăng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này.

Kim loại màu vàng đã giảm từ mức cao kỷ lục vào tuần trước sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu cao hơn nhiều so với dự kiến, khiến các nhà giao dịch phải suy nghĩ lại về kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 2.295,7 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 8 giảm 0,6% xuống 2.312,30 USD/ounce vào lúc 00:44 ET (04:44 GMT).

Thị trường đang tập trung hoàn toàn vào cuộc họp của Fed sắp tới, với quyết định lãi suất sẽ được đưa ra vào thứ Tư.

Ngân hàng trung ương được kỳ vọng rộng rãi sẽ giữ lãi suất ổn định. Nhưng bất kỳ tín hiệu nào về chính sách trong tương lai sẽ được theo dõi chặt chẽ, đặc biệt là sau những dấu hiệu phục hồi gần đây về lạm phát ở Mỹ và thị trường lao động.

Một loạt quan chức Fed đã cảnh báo rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn trước tình trạng lạm phát khó khăn và sức mạnh của thị trường lao động. Dữ liệu mạnh mẽ về bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu đã củng cố quan điểm này.

Trước quyết định của Fed vào thứ Tư, dữ liệu lạm phát chính của chỉ số giá tiêu dùng cũng sẽ được công bố trong tuần này và dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu hàng năm 2% của Fed vào tháng 5.

Giá vàng và các kim loại khác đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mạnh về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 vào thứ Sáu. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Kim loại màu vàng cũng bị ảnh hưởng bởi các báo cáo cho biết Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – cơ quan mua vàng thỏi chủ chốt – đã giảm mạnh hoạt động mua vào trong tháng 5.

Các kim loại quý khác đã tăng vào thứ Hai, phục hồi sau đợt sụt giảm của tuần trước. Hợp đồng tương lai bạch kim tăng 0,7% lên 977,05 USD/ounce, trong khi Hợp đồng tương lai bạc tăng 0,9% lên 29,690 USD/ounce.

Sự phục hồi của đồng dollar do triển vọng cắt giảm lãi suất giảm dần đã gây áp lực lên giá kim loại nói chung.

Y tá đồng thua lỗ nặng nề trong bối cảnh lo ngại về lãi suất, sự bất ổn của Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng đang giảm mạnh so với tuần trước, do lo ngại của Fed và sự lạc quan về nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc đã nguội lạnh.

Giá chuẩn đồng tương lai trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng 0,2% lên 9.779,50 USD/tấn, trong khi giá đồng tương lai trong một tháng tăng 0,6% lên 4,4735 USD/pao.

Cả hai hợp đồng đều đang chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh so với mức cao kỷ lục đạt được trong tháng 5, do sự lạc quan về nhu cầu mạnh phần lớn bị bù đắp bởi lo ngại rằng lãi suất cao sẽ cản trở hoạt động kinh tế toàn cầu, làm giảm nhu cầu đồng.

Tín hiệu kinh tế hỗn hợp từ Trung Quốc làm tăng thêm mối lo ngại về nhu cầu. Trong khi dữ liệu nhập khẩu cho thấy nhu cầu đồng trong nước vẫn mạnh, các số liệu khác cho thấy một bức tranh hỗn hợp về nền kinh tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm