Giá vàng tăng vượt mức 2.400USD với báo cáo về cuộc tấn công của Israel vào Iran

Giá vàng hướng tới mức tăng hàng tuần do nhu cầu trú ẩn an toàn.

Giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, tiến gần đến mức cao kỷ lục sau khi có báo cáo về cuộc tấn công của Israel vào Iran làm tăng nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình ngày càng tồi tệ ở Trung Đông.

Vàng giao ngay tăng cao tới $2.417,79 một ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 6 đã tăng lên tới $2.433,0 một ounce. Giá giao ngay ngay dưới mức cao kỷ lục 2.430,96 USD/ounce đạt được vào tuần trước.

Căng thẳng Iran-Israel được chú ý sau khi có báo cáo về nhiều vụ nổ trên khắp Iran

Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, bao gồm cả các hãng thông tấn Iran, cho thấy các vụ nổ xảy ra ở một số khu vực của Iran, Syria và Iraq. Nhiều cơ quan thông tấn của Mỹ đưa tin các quan chức Mỹ nói rằng Israel đã đáp trả Iran sau một cuộc tấn công vào tuần trước.

Mối quan tâm đặc biệt là vụ nổ ở thành phố Isfahan, nằm gần một số cơ sở hạt nhân của Iran.

Đầu tuần này, Iran đã cảnh báo Israel không được tấn công các địa điểm hạt nhân của nước này và thậm chí nước này có thể xem xét lại việc chế tạo vũ khí hạt nhân trong một kịch bản như vậy.

Giá vàng hướng tới mức tăng hàng tuần do nhu cầu trú ẩn an toàn.

Những lo ngại về xung đột ngày càng tồi tệ ở Trung Đông đã làm dấy lên làn sóng đổ xô vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn, giúp kim loại quý này tăng giá bất chấp những cảnh báo gần đây về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ.

Đồng đô la tăng mạnh sau tin tức Iran-Israel, nhưng điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến giá vàng.

Mức tăng hôm thứ Sáu đưa giá vàng tiến tới mức tăng mạnh hàng tuần, với giá giao ngay tăng khoảng 3% trong bảy ngày qua.

Tuần này cũng đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp của vàng, do nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn được củng cố bởi điều kiện địa chính trị ngày càng tồi tệ ở Trung Đông.

Các kim loại quý khác cũng tăng mạnh sau tin tức về cuộc đình công hôm thứ Sáu. Hợp đồng tương lai bạch kim tăng 0,9% lên 958,10 USD/ounce, trong khi hợp đồng tương lai bạc tăng 1,1% lên 28,70 USD/ounce.

Kim loại công nghiệp lạc quan về triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng và nhôm đã tăng lên mức đỉnh mới năm 2024 vào thứ Sáu, nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn sau khi Mỹ tăng cường lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu kim loại của Nga.

Hợp đồng đồng tương lai ba tháng tăng 0,5% lên 9.799,0 USD một tấn, trong khi hợp đồng đồng tương lai một tháng tăng 0,3% lên 4,4445 USD một pound. Cả hai hợp đồng đều ở mức mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

Nhôm tương lai tăng 1,3% lên 2.651,0 USD/tấn và ở mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm