Google cho phép chạy lại quảng cáo về tiền điện tử khi chính sách mới có hiệu lực

Động thái này sẽ mang lại doanh số bán hàng bổ sung cho Alphabet, công ty mẹ của Google

 Google (NASDAQ:GOOGL) đang cho phép việc chạy lại quảng cáo về tiền điện tử sau khi chính sách cập nhật về các sản phẩm và dịch vụ tài chính có hiệu lực vào ngày 3 tháng 8.

Gã khổng lồ đa quốc gia đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và huy động vốn thông qua tiền điện tử (ICO) vào tháng 6 năm 2018 và chính sách mới cập nhật của họ đã cho phép các tổ chức tiền điện tử được quản lý tiếp thị dịch vụ của họ một lần nữa. Tuy nhiên, các hoạt động ICO vẫn bị cấm.

Bản sửa đổi chính sách quảng cáo về tiền điện tử của Google lần đầu tiên được phác thảo vào tháng 6 và quy định rằng “các nhà quảng cáo cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử” nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng Mỹ được phép quảng cáo dịch vụ và sản phẩm của họ nếu họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Động thái này sẽ mang lại doanh số bán hàng bổ sung cho Alphabet, công ty mẹ của Google, mặc dù quảng cáo về tiền điện tử có thể sẽ chỉ là một mảnh nhỏ trong tổng số 147 tỷ đô la doanh thu từ quảng cáo của công ty.

Các yêu cầu nghiêm ngặt của Google được thiết kế để loại bỏ quảng cáo mờ ám và các trò gian lận tiền điện tử trắng trợn. Các nhà quảng cáo phải được đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) với tư cách là “doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền hoặc pháp nhân ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang điều hành”.

Công ty sẽ không cho phép quảng cáo cho các hoạt động ICO, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng cáo mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Việc xác nhận tiền điện tử từ người nổi tiếng cũng bị cấm, điều này có thể giúp giải quyết một phần các vấn đề xung quanh việc giả mạo xác nhận từ người nổi tiếng.

Chính sách cập nhật của Google cũng ngăn không cho quảng cáo tiền điện tử liên kết đến các trang web lưu trữ “tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử, trang web tổng hợp hoặc trang web liên kết có chứa nội dung liên quan hoặc đánh giá của nhà môi giới”.

Tháng trước, TikTok đã thông báo rằng nội dung quảng cáo liên quan tiền điện tử đã bị cấm như một phần của động thái ngăn chặn tất cả các dịch vụ và sản phẩm tài chính được quảng cáo trên nền tảng này.

Các Redditors trong subreddit r / Bitcoin đã thấy tin tức rằng Bitcoin một lần nữa có thể được quảng bá thông qua Google như một dấu hiệu “tăng giá” cho tiền điện tử, mặc dù một số người dùng khẳng định rằng Google cũng nên “cấm tin tức giả mạo về tiền điện tử. Số lượng tin tức giả tạo ra FUD là không thể tin được”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm