Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Tập trung vào cuộc họp của các NHTW và Fed

hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, họp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% ..

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa với mức tăng nhỏ vào thứ Hai, bắt đầu tuần với một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, với sự lạc quan thận trọng.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0700 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, họp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,3%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng cao hơn vào tuần trước, được thúc đẩy bởi các nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron của vi rút Covid-19 gây ra thiệt hại ít nghiêm trọng hơn cho bệnh nhân so với các biến thể trước và vắc xin hiện tại có thể đối phó với biến thể này.

Niềm tin đó có thể được kiểm tra trong tuần này khi một số ngân hàng trung ương cấp cao tổ chức các cuộc họp về chính sách tiền tệ của họ, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bangNgân hàng Nhật BảnNgân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Đó là Fed mà các nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý vì kỳ vọng đã được xây dựng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ thông báo loại bỏ nhanh hơn việc mua trái phiếu của mình vào thứ Tư sau lời khai diều hâu của Chủ tịch Jerome Powell trước Quốc hội.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Có thể, một chính sách nhanh hơn rất có thể xảy ra, nhưng những gì nằm ngoài quyết định của tuần tới là cực kỳ thú vị”, các nhà phân tích tại Nordea cho biết trong một lưu ý. “Các dự báo kinh tế và lãi suất được cập nhật dưới dạng cái gọi là biểu đồ dấu chấm sẽ cho chúng ta biết rất nhiều về điều này”.

Các ngân hàng trung ương họp trong tuần này sẽ phải tính đến triển vọng kinh tế không chắc chắn, do các quốc gia áp đặt các biện pháp hạn chế để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron Covid-19. Thủ tướng Anh Boris Johnson, dưới áp lực từ việc các nhân viên của mình tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, đã cảnh báo vào Chủ nhật rằng Vương quốc Anh phải đối mặt với “làn sóng thủy triều” của các bệnh nhiễm trùng.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị đang gia tăng sau khi Nhóm 7 người cảnh báo Nga hôm Chủ nhật rằng nước này sẽ phải đối mặt với “hậu quả to lớn” nếu xâm lược Ukraine.

Tình báo Mỹ đã cảnh báo rằng Nga có thể lên kế hoạch tấn công Ukraine vào đầu năm tới, với sự tham gia của 175.000 quân.

Trong tin tức công ty, Air France KLM (OTC: AFLYY) hôm thứ Hai thông báo rằng họ đã mua lại 500 triệu euro (565 triệu đô la) từ một khoản vay của nhà nước Pháp đã phát hành trước đó để giúp hãng hàng không đối phó với đại dịch và nó có thể cũng tăng vốn chủ sở hữu mới.

Giá dầu tăng hôm thứ Hai, mở rộng mức tăng gần đây do lạc quan rằng các tên lửa đẩy vắc-xin sẽ có thể chống lại biến thể Omicron ở mức độ lan truyền của nó không dẫn đến ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Trước 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 1,6% ở mức 72,78 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,3% lên 76,16 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều tăng khoảng 8% trong tuần trước, mức tăng hàng tuần đầu tiên của họ trong bảy tuần.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm xuống 1.784,20 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1285.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm