Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Thận trọng trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, Tin tức Omicron

Đức giao dịch cao hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,7% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,4%.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn vào thứ Sáu, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ trên Phố Wall khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tin tức về biến thể omicron Covid trước khi công bố dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ.

Vào lúc 2:20 AM ET (0720 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,7% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,4%.

Thị trường chứng khoán trên khắp thế giới đã chứng kiến ​​giao dịch biến động trong phần lớn tuần này trong bối cảnh không chắc chắn về tác động kinh tế của biến thể omicron được phát hiện gần đây.

Giúp cho giai đoạn này ở Châu Âu vào thứ Sáu là sự phục hồi đáng kể trên Phố Wall qua đêm, với blue chip Dow Jones tăng hơn 600 điểm, tương đương 1,8%.

Tuy nhiên, bất kỳ lợi nhuận nào có thể sẽ được thận trọng sau khi Úc trở thành quốc gia mới nhất vào thứ Sáu báo cáo một trường hợp omicron, cho thấy các hạn chế đi lại được áp dụng để chống lại sự lây lan của biến thể đang có rất ít tác động.

Cơ quan y tế công cộng của Liên minh châu Âu hôm thứ Năm cho biết omicron có thể gây ra hơn một nửa số ca nhiễm ở châu Âu trong vòng vài tháng, trong khi Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, cho biết họ sẽ chỉ cho phép những người đã tiêm phòng hoặc miễn dịch có được tự nhiên vào các cửa hàng và các nhà hàng. Quốc gia này cũng sẽ bắt buộc tiêm chủng đối với những người trong hệ thống chăm sóc y tế từ tháng Ba.

Với dự kiến ​​phát hành báo cáo việc làm hàng tháng chính thức của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Sáu cũng có khả năng cho tín hiệu cảnh giác, các thị trường đang tìm kiếm manh mối về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng tốc độ giảm dần vào tháng 12 hay không.

Bảng lương Phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 560.000 vào tháng 11, lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT), với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 4,4 %.

Về tin tức doanh nghiệp, lĩnh vực công nghệ có thể sẽ trở thành tâm điểm sau khi có tin Didi Global (NYSE: DIDI) sẽ hủy niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York và theo đuổi việc niêm yết ở Hồng Kông, chỉ vài tháng, sau khi IPO trị giá 4,4 tỷ USD tại Mỹ, trong khi siêu ứng dụng Đông Nam Á Grab đã giảm 21% khi ra mắt sau khi hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Sáu sau khi OPEC+ để ngỏ khả năng thay đổi chính sách nhanh chóng nếu nhu cầu nhiên liệu bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế đi lại và khóa cửa được đưa ra để chống lại biến thể omicron.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC+, đã gây bất ngờ cho thị trường khi bám sát kế hoạch để cung cấp thêm 400.000 thùng mỗi ngày vào tháng Giêng, nhưng các nhà sản xuất hàng đầu cũng cho biết họ có thể gặp lại nhau trước cuộc họp dự kiến ​​tiếp theo vào ngày 4 tháng 1, nếu cần thiết.

Trước 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn giao dịch cao hơn 1,7% ở mức 67,62 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,6% lên 70,81 đô la. Cả hai hợp đồng đều có hiệu lực trong một tuần thua lỗ, trong tuần thứ sáu liên tiếp.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.772,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1284.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm