Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Tâm lý thận trọng trước khi bắt đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Âu sẽ mở cửa vào cuối ngày thứ Hai, với các nhà đầu tư bắt đầu một tuần đầy sự kiện trong một tâm lý thận trọng khi họ tìm kiếm những tín hiệu mới.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,2% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,1%.

Các chỉ số chính ở châu Âu kết thúc tuần trước với mức tăng mạnh, với DAX ở Đức tăng 1,7%, CAC 40 ở Pháp tăng hơn 2% và FTSE 100 tăng 1,3%, do những tiến bộ mạnh mẽ ở Phố Wall và việc nới lỏng chính sách ở Trung Quốc đã giúp xoa dịu một số lo lắng gần đây về tăng trưởng toàn cầu.

Điều đó cho thấy, có rất nhiều lý do để các nhà đầu tư phải thận trọng trong tuần này.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết hôm Chủ nhật rằng ngân hàng trung ương sẽ cập nhật hướng dẫn về kích thích tiền tệ tại cuộc họp tiếp theo và cho biết rằng chính sách mới có thể được đưa ra vào năm 2022 để hỗ trợ nền kinh tế Châu Âu thay thế chương trình mua trái phiếu hiện hành.

Tuần trước, ECB đã thay đổi lập trường của mình về lạm phát, có khả năng cho phép CPI tăng cao hơn mục tiêu 2% nếu tình hình cho phép.

Ngoài châu Âu, Hoa Kỳ dự kiến ​​công bố dữ liệu lạm phát quan trọng cho tháng 6 vào cuối tuần này, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chuẩn bị điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm, có khả năng cung cấp manh mối về suy nghĩ của ngân hàng trung ương trong việc cắt giảm chính sách.

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu GDP quý II vào thứ Năm trong bối cảnh lo ngại những con số có thể gây thất vọng khi chính sách tiền tệ nới lỏng đột ngột vào tuần trước.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng ở các khu vực lớn tại châu Á, trong khi Hoa Kỳ có nhiều ca mắc nhất kể từ giữa tháng 5 do biến thể delta lây lan ở các vùng ít được tiêm chủng hơn trên toàn quốc.

Tuần này cũng chứng kiến ​​sự bắt đầu của mùa thu nhập hàng quý ở Phố Wall, với những cái tên như Goldman Sachs (NYSE: GS), JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và PepsiCo (NASDAQ : PEP) sẽ công bố báo cáo vào thứ Ba.

Trở lại Châu Âu, ASOS (LON: ASOS) có khả năng sẽ trở thành tâm điểm vào thứ Hai sau khi gã khổng lồ Nordstrom của Hoa Kỳ (NYSE: JWN) thông báo rằng họ đã mua lại một số cổ phần trong bốn thương hiệu thuộc sở hữu của hãng thời trang trực tuyến của Anh, bao gồm Topshop và Miss Selfridge, nhằm thu hút những người mua sắm trẻ tuổi hơn.

Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm hôm thứ Hai trong bối cảnh không chắc chắn của lĩnh vực này do các ca nhiễm Covid-19 gia tăng trên toàn cầu và việc thiếu thỏa thuận tại cuộc họp gần đây nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ về mức sản lượng.

Tuy nhiên, giá vẫn ở mức cao sau khi các quan chức Hoa Kỳ báo cáo lượng tồn kho dầu thô của quốc gia giảm mạnh và nhu cầu xăng dầu tăng vọt.

Vào lúc 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,2% ở mức 74,39 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 0,2% xuống 75,37 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,5% xuống 1.800,95 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1868.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm