Hợp đồng tương lai châu Âu giảm

Các chỉ số chính của châu Âu đã phục hồi vào thứ Tư bất chấp những lo ngại về biến thể Covid cũng như Cục Dự trữ Liên bang...

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Năm thấp hơn khi các nhà đầu tư lo ngại về sự lây lan của biến thể omicron Covid và thiệt hại kinh tế liên quan.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0700 GMT), hợp đồng hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,7%, hợp đồng tương lại CAC 40 ở Pháp giảm 0,9% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,7%.

Các chỉ số chính của châu Âu đã phục hồi vào thứ Tư bất chấp những lo ngại về biến thể Covid cũng như Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ về sự thắt chặt sớm hơn trong chính sách tiền tệ thích ứng của mình.

Tuy nhiên, giọng điệu đã nhanh chóng trở nên tiêu cực với thông tin rằng Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia mới nhất vào hôm thứ Tư có một trường hợp nhiễm biến thể mới.

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng ít nhất 23 quốc gia từ năm trong sáu khu vực đã báo cáo các trường hợp nhiễm biến thể omicron, “và chúng tôi cho rằng con số đó sẽ tăng lên”.

Cơ quan Liên Hợp Quốc hy vọng sẽ có thêm thông tin về khả năng lây truyền của biến thể mới của coronavirus trong vòng vài ngày tới, nhưng lưu ý rằng các ca nhập viện đang gia tăng trên khắp Nam Phi, nơi biến thể mới lần đầu tiên được phát hiện và omicron đang nhanh chóng trở thành biến thể thống trị ở đó.

Trong tin tức công ty, nhà sản xuất dược phẩm Thụy Sĩ Novartis (SIX: NOVN) cho biết vào đầu thứ Năm rằng họ tự tin sẽ tăng doanh số bán hàng 4% mỗi năm cho đến năm 2026, vì họ có tới 20 sản phẩm trong quy trình phê duyệt có tiềm năng để tạo ra doanh thu ít nhất 1 tỷ đô la.

Dữ liệu kinh tế được công bố sau đó vào thứ Năm bao gồm tỷ lệ thất nghiệp và giá sản xuất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng Mười.

Giá dầu thô giao dịch cao hơn vào thứ Năm, phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng đạt được trong phiên trước đó, khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế của họ trước cuộc họp OPEC+ để quyết định mức sản lượng trong tương lai.

Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC+, sẽ tạm dừng kế hoạch cung cấp thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng Giêng.

Điều này diễn ra sau thông báo về trường hợp đầu tiên của biến thể omicron của virus Covid-19 ở Hoa Kỳ, trong khi Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ David Turk cho biết Hoa Kỳ có thể điều chỉnh thời gian dự kiến ​​phát hành kho dự trữ dầu thô chiến lược nếu giá năng lượng toàn cầu giảm đáng kể.

Giới hạn mức tăng là tin tức từ EIA về trữ lượng thấp hơn dự kiến ​​từ dữ liệu tồn kho dầu thô chỉ 910.000 thùng trong tuần trước.

Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 1,3% ở mức 66,45 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,3% lên 69,78 đô la.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.778,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch phần lớn không đổi ở mức 1,1322.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm