Hợp đồng tương lai châu Âu tăng; Evergrande, Lĩnh vực năng lượng được chú ý

hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi kết quả bất phân thắng bại của cuộc bầu cử cuối tuần ở Đức cũng như cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande .

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi các luồng tin tức từ cuộc bầu cử của Đức vào Chủ nhật, kết quả là đảng Dân chủ Xã hội đã thắng sít sao.

Các cuộc đàm phán có khả năng sẽ kéo dài để thành lập một liên minh điều hành nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục lo lắng về tương lai của tập đoàn bất động sản China Evergrande Group (HK: 3333) và khả năng lây lan toàn cầu, sau khi tập đoàn này không đáp ứng được thời hạn trả lãi cho các chủ sở hữu trái phiếu nước ngoài vào thứ Sáu. Nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới hiện có 30 ngày để thực hiện khoản thanh toán trước khi khoản này rơi vào tình trạng vỡ nợ. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm thêm 100 tỷ nhân dân tệ vào thị trường tiền tệ vào thứ Ba để giữ các điều kiện ổn định.

Ngân hàng đầu tư có ảnh hưởng Goldman Sachs (NYSE: GS) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Trung Quốc xuống 7,8% từ 8,2% và cho năm 2022 xuống 5,5% trong một thông báo trước đó vào thứ Ba, đưa ra các lo ngại đối với các ngành sử dụng nhiều năng lượng cũng như những căng thẳng trong việc quản lý thị trường bất động sản.

Trở lại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp thường niên, với bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde chắc chắn sẽ được theo dõi để biết bất kỳ dấu hiệu cho thấy giá năng lượng tăng cao đang thay đổi suy nghĩ của ngân hàng về lạm phát. Giá khí đốt và điện của châu Âu đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong giao dịch đầu ngày thứ Ba.

Trước đó, dữ liệu chỉ số người tiêu dùng Đức GfK được theo dõi rộng rãi đã cho thấy sự gia tăng bất ngờ về niềm tin trong tháng 10, lên +0,3 từ mức -1,1 được sửa đổi vào tháng trước.

Giá dầu thô giao dịch cao hơn vào thứ Ba, tăng phiên thứ sáu liên tiếp do lo ngại về sự suy giảm nguồn cung toàn cầu cũng như nhu cầu tăng lên với việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch Covid-19.

Nguồn cung toàn cầu vẫn khan hiếm sau khi cơn bão Ida làm gián đoạn sản xuất ở khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ vào cuối tháng 8 trong khi các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ vẫn giữ nguyên động thái tăng dần sản lượng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, cũng như Triển vọng Dầu thế giới mới nhất của OPEC.

Đến 2:05 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 1,2% ở mức 76,38 USD / thùng, đạt mức cao nhất kể từ tháng 7, sau khi tăng 2% vào ngày hôm trước. Hợp đồng Brent tăng 1,1% lên 79,62 đô la, đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018, sau khi tăng 1,8% vào thứ Hai.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.747,90 USD / oz, trong khi EUR / USD tăng cao hơn lên 1,1698.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm