Hợp đồng tương lai Châu Âu thấp hơn; Nestle giảm cổ phần tại L’Oreal

Thứ Tư cũng chứng kiến ​​sự kết thúc của kỷ nguyên ở Đức khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức thủ tướng, thay thế Angela Merkel.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Tư, xả hơi sau một đợt tăng mạnh do hy vọng rằng biến thể Omicron Covid-19 chỉ có tác động nhẹ.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0700 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh cũng giảm 0,1%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh vào thứ Ba khi các nhà đầu tư rũ bỏ một số lo lắng về biến thể coronavirus mới nhất, nổi lên bởi các báo cáo rằng biến thể mới có thể tạo ra phản ứng nhẹ hơn ở bệnh nhân và do đó có thể ít gây ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới hơn so với các chủng trước đó.

Một nghiên cứu ở Nam Phi đã đề xuất vào hôm thứ Ba rằng liều tăng cường do Pfizer (NYSE: PFE) và đối tác BioNTech (NASDAQ: BNTX) sản xuất, có thể giúp chống lại sự lây nhiễm từ Omicron, mặc dù nghiên cứu cho thấy chủng mới vẫn có thể lây nhiễm ở những người đã hai liều vắc xin.

Một nghiên cứu trước đó cho thấy liệu pháp dựa trên kháng thể của GlaxoSmithKline (LON: GSK), được thực hiện kết hợp với Công nghệ sinh học virus (NASDAQ: VIR), có hiệu quả chống lại nó.

Tuy nhiên, bất kể tin tức xung quanh Omicron, các quốc gia ở châu Âu vẫn đang chiến đấu để ngăn chặn đợt thứ tư của đại dịch, với Đức ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng Hai vào thứ Tư.

Trong một diễn biến khác, các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét liệu căng thẳng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden có giảm bớt sau cuộc gọi điện video hôm thứ Ba, với mối đe dọa về các biện pháp trừng phạt mới chống lại Moscow khi Nga tập trung quân đội gần biên giới Ukraine.

Thứ Tư cũng chứng kiến ​​sự kết thúc của kỷ nguyên ở Đức khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức thủ tướng, thay thế Angela Merkel.

Trong tin tức công ty, Nestle (SIX: NESN) sẽ trở thành tâm điểm sau khi công ty thực phẩm lớn nhất thế giới cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng họ sẽ cắt cổ phần của mình tại L’Oreal (PA: OREP) , bán cổ phiếu trị giá 8,9 tỷ euro (10 tỷ USD) cho công ty mỹ phẩm Pháp. Việc nắm giữ này đã được giám sát kỹ lưỡng trong nhiều năm và Nestle đã cắt giảm tỷ trọng nắm giữ lần đầu tiên sau bảy năm.

Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Tư, củng cố sau hai ngày tăng mạnh, khi các nhà đầu tư đánh giá lại mối đe dọa đối với nhu cầu dầu toàn cầu của Omicron.

Giá dầu đã phục hồi vào đầu tuần này sau sự sụp đổ vào tuần trước do sự lạc quan gia tăng rằng biến thể mới sẽ không gây ra thiệt hại kinh tế lớn.

Dữ liệu cung cấp dầu thô Hoa Kỳ từ API cho thấy mức giảm chỉ hơn 3 triệu thùng vào tuần trước và các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô từ Hoa Kỳ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng vào cuối ngày để xác nhận.

Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn 0,8% ở mức 71,50 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,6% xuống 74,97 USD. Cả hai điểm chuẩn đều công bố mức tăng chỉ dưới 5% vào thứ Hai và hơn 3% vào thứ Ba.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.788,80 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,1294.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm