Hợp đồng tương lai của Châu Âu thấp hơn

Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng 7% trong 12 tháng tính đến cuối năm 2021, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1982

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa một cách thận trọng vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư nhìn nhận thông tin lạm phát nóng bỏng mới nhất của Hoa Kỳ, củng cố việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,1%.

Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng 7% trong 12 tháng tính đến cuối năm 2021, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1982, chịu ảnh hưởng của sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu lao động và bảng cân đối tài sản hộ gia đình được kích thích mạnh mẽ.

Thông cáo này củng cố kỳ vọng về việc tăng lãi suất lặp lại trong 12 tháng tới, và theo sau Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cam kết kiềm chế lạm phát mà không làm trật bánh phục hồi kinh tế trong lời khai từ bỏ của ông trên tại hội nghị Capitol vào đầu tuần này.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất ba lần trong năm nay, có lẽ sớm nhất là vào tháng Ba, và tin tức lạm phát hầu như không thay đổi câu chuyện đó.

Quay trở lại châu Âu, có một số nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Năm, nhưng ngân hàng trung ương này được coi là gần với việc tăng lãi suất do các điều kiện thị trường lao động khác nhau của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và sự phục hồi ngày càng mong manh hơn ở các quốc gia như Nước Ý.

Đức đã báo cáo hơn 80.000 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Tư, một kỷ lục mới hàng ngày, khiến Thủ tướng mới Olaf Scholz đề nghị tiêm bắt buộc cho tất cả người lớn. Hy Lạp được thiết lập để mở rộng một số hạn chế, Đan Mạch sẽ cung cấp tiêm chủng lần thứ tư cho những công dân dễ bị lây nhiễm, trong khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đang vật lộn để duy trì vị trí của mình sau khi thừa nhận rằng ông đã phá vỡ các hạn chế của chính mình.

Trong tin tức của công ty, nhà sản xuất phụ tùng đường ống nước Thụy Sĩ Geberit (SIX: GEBN) đã báo cáo doanh số bán hàng trong quý 4 tăng 6,7% do thị trường xây dựng tiếp tục phục hồi vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, lĩnh vực bán lẻ của Vương quốc Anh có thể sẽ được chú trọng, với Tesco (OTC: TSCDY), Marks & Spencer (OTC: MAKSY) và ASOS (LON: ASOS) tất cả các tuyên bố giao dịch phát hành bao gồm thời kỳ lễ hội quan trọng.

Giá dầu giảm xuống thấp hơn, với việc các nhà giao dịch bỏ túi một số mức tăng gần đây trong bối cảnh không chắc chắn về tác động của sự gia tăng trong các trường hợp Omicron Covid đối với nhu cầu toàn cầu nói chung.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, công bố hôm thứ Tư, cho thấy tồn kho dầu thô giảm 4,5 triệu thùng vào tuần trước, lớn hơn nhiều so với dự kiến, với dự trữ ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Tuy nhiên, tin tức tăng giá đó đã được làm dịu đi bởi kho dự trữ xăng tăng thêm 8 triệu thùng, cho thấy nhu cầu nhiên liệu đã bị ảnh hưởng bởi Omicron.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,5% ở mức 82,20 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,5% xuống 84,22 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng vọt hơn 1% trong phiên trước.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.824,40 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch phần lớn không đổi ở mức 1,1443.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm