Hợp đồng tương lai Dow giảm 175 điểm; Lo ngại về phong toả do Covid

Việc Áo sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại quy trình phong toả hoàn toàn để giải quyết một làn sóng lây nhiễm mới

 Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến mở cửa trái chiều vào thứ Sáu, trong bối cảnh lo ngại về một làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng đang ảnh hưởng đến các cổ phiếu chu kỳ mặc dù đang có một mùa báo cáo thu nhập hàng quý khả quan.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1105 GMT), Dow tương lai đã giảm 175 điểm, tương đương 0,5%, S&P 500 tương lai giảm 10 điểm, tương đương 0,2%, trong khi Nasdaq 100 Futures hoạt động tốt hơn, tăng 65 điểm, tương đương 0,4%.

Việc Áo sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại quy trình phong toả hoàn toàn để giải quyết một làn sóng lây nhiễm mới đã ảnh hưởng đến tâm lý ở Phố Wall trong bối cảnh lo ngại rằng sự gia tăng này có thể sớm di chuyển qua Đại Tây Dương.

Áo cũng tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ yêu cầu toàn bộ dân số của mình phải được tiêm chủng kể từ tháng Hai, một điều mà ở Mỹ rất khó làm theo.

Châu Âu dường như là tâm chấn của làn sóng đại dịch Covid-19 mới, với Đức, nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục vào thứ Năm và có khả năng sẽ đưa ra quyết định phong toả trở lại.

Tuy nhiên, các chỉ số chính vẫn ở ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại, nhờ một mùa báo cáo thu nhập hàng quý nói chung tích cực. Hơn 90% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo trong quý thứ ba và hơn 80% trong số họ báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi, theo Refinitiv.

Cổ tức doanh nghiệp toàn cầu cũng dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, với phân tích của Reuters về dữ liệu Refinitiv cho 3.394 công ty toàn cầu có vốn hóa thị trường ít nhất 1 tỷ USD, cho thấy tổng số tiền chi trả cho cổ đông ước tính là 1,37 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

Trong một diễn biến khác, Hạ viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về dự luật chi tiêu trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Đảng Dân chủ vào cuối ngày thứ Sáu.

Có rất ít dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Sáu, nhưng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller và Richard Clarida sẽ phát biểu sau đó.

Chuyển sang các doanh nghiệp, số lượng công ty công bố thu nhập đã giảm dần và trọng tâm có thể sẽ là Apple (NASDAQ: AAPL) sau khi Bloomberg News đưa tin rằng gã khổng lồ công nghệ, nổi tiếng với iPhone, đang thúc đẩy ra mắt xe điện của họ sớm nhất vào năm 2025.

Giá dầu thô giảm hôm thứ Sáu, xuống mức thấp nhất trong bảy tuần, do động thái phong toả của Áo làm dấy lên lo ngại về một về một đợt lây nhiễm mới trong mùa đông năm nay.

Trước 7:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 3,3% ở mức 75,83 USD/thùng, trên đà giảm kỷ lục gần 5% trong tuần này, trong khi dầu Brent giao sau giảm 3,5% xuống 78,38 USD, giảm hơn 3% trong tuần này.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,2% lên 1.864,10 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,6% ở mức 1,1296.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm