Jack Dorsey đổi tên công ty Square thành Block

Square (NYSE:SQ) đang đổi tên thành Block để tập trung vào các công nghệ như blockchain và mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh

Square (NYSE:SQ) đang đổi tên thành Block để tập trung vào các công nghệ như blockchain và mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh máy đọc thẻ tín dụng ban đầu.

Công ty khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán của Jack Dorsey cho biết trong một thông báo rằng tên mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 12, “ghi nhận sự phát triển của công ty” và “tạo ra không gian để tăng trưởng hơn nữa”. Block sẽ vẫn giao dịch dưới mã SQ trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Dorsey đồng sáng lập Square vào năm 2009, tập trung vào thanh toán trực tiếp và máy đọc thẻ có tên gọi trùng với tên công ty, cho phép chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên điện thoại thông minh. Square có trụ sở tại San Francisco kể từ đó đã thêm một ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số ngang hàng và cho vay doanh nghiệp nhỏ, và bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử và chứng khoán. Công ty đã mua lại nhà cung cấp dịch vụ mua ngay trả tiền sau Afterpay và dịch vụ phát âm nhạc trực tuyến Tidal của Jay-Z. Nó cũng có một doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử có tên là TBD (HN:TBD).

Là một phần của việc đổi thương hiệu Square, Square Crypto, một bộ phận riêng biệt của công ty “chuyên phát triển Bitcoin (BitfinexUSD)”, sẽ đổi tên thành Spiral.

Dorsey đã từ chức với tư cách là Giám đốc điều hành Twitter (NYSE:TWTR) vào thứ Hai sau khi điều hành cả Twitter và Square từ năm 2015. Anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng Twitter đã “sẵn sàng để tiếp tục từ những người sáng lập” và giờ anh ấy sẽ có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho các danh mục đầu tư đang phát triển của Square. Nhưng Dorsey cũng dự kiến ​​sẽ tập trung vào niềm đam mê của mình với tiền điện tử.

Tin tức được đưa ra khoảng một tháng sau khi Facebook (NASDAQ:FB) đổi tên thành Meta để phản ánh kế hoạch xây dựng một thế giới ảo có tên metaverse của CEO Mark Zuckerberg. Google (NASDAQ:GOOGL) nổi tiếng đã đổi tên thành Alphabet sáu năm trước trong một động thái tương tự để phát triển các ngành kinh doanh khác.

Square là một trong những người chiến thắng lớn nhất năm 2020 khi người tiêu dùng chuyển sang thanh toán kỹ thuật số. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm khoảng 2% trong năm nay do các nhà đầu tư quay lưng lại với những tên tuổi công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm