Lịch sử lặp lại: Cổ phiếu Apple sụt giảm trong ngày ra mắt iPhone 13

Trong ngày Apple ra mắt iPhone 13, giá cổ phiếu của "Táo khuyết" giảm 1%, dừng ở mức 148,12 USD/cổ phiếu.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Apple sụt giảm trong ngày ra mắt iPhone 13 hôm qua (14/9). Đây dường như là truyền thống của cổ phiếu Apple khi luôn ảm đạm vào ngày hãng công bố sản phẩm mới.

Cụ thể, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giảm giá 1%, đóng cửa ở mức 148,12 USD/cổ phiếu, sau khi các giám đốc điều hành của Apple bao gồm cả CEO Tim Cook giới thiệu dòng iPhone mới và các thiết bị khác.

Nếu không tính mức tăng 8,3% vào ngày đồng sáng lập Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên năm 2007, cổ phiếu Apple đều giảm trung bình 0,8% trong các ngày ra mắt iPhone mới. iPhone chiếm gần một nửa tổng doanh thu của Apple trong quý tài chính vừa qua.

Công ty đầu tư Bespoke Investment Group cho rằng, cổ phiếu Apple ảm đạm trong ngày ra mắt có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư đã quen với sự đổi mới thường xuyên của Apple và nhiều chi tiết về sản phẩm đã được rò rỉ trước khi chính thức công bố.

Cổ phiếu Apple đạt mức tăng hai con số trong năm nay. Đây là năm thứ 3 cổ phiếu của hãng này đạt được tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số khi giới đầu tư lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Apple.

Tuy nhiên, tuần trước cổ phiếu này đã bị bán tháo mạnh nhất trong 4 tháng, khiến 85 tỷ USD vốn hóa bốc hơi, sau khi một thẩm phán liên bang yêu cầu Apple thay đổi mô hình kinh doanh trên App Store.

Dù vậy, các nhà đầu tư Phố Wall vẫn lạc quan về triển vọng cổ phiếu của Apple. Theo dữ liệu của Bloomberg, khoảng 80% trong 47 nhà phân tích về Apple đều khuyến nghị mua với cổ phiếu này, chỉ có 2 khuyến nghị bán.

Trung bình, họ kỳ vọng Apple sẽ tăng thêm 11% trong 12 tháng tới so với giá đóng cửa hôm thứ Hai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm