Lo ngại về tình hình dịch bệnh, Phố Wall giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 256,33 điểm, tương đương 0,8%, xuống 33.821,30 điểm, do Boeing và Nike đều giảm hơn 4%
Kết thúc phiên 20/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi kết quả kinh doanh khởi sắc của các doanh nghiệp không thể thúc đẩy thị trường, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh làm dấy lên mối lo ngại về sự hồi phục.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 256,33 điểm, tương đương 0,8%, xuống 33.821,30 điểm, do Boeing và Nike đều giảm hơn 4%. S&P 500 mất 0,7% xuống 4.134,94 điểm, giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Nasdaq Composite sụt 0,9% xuống 13.786,27 điểm.

Cổ phiếu các công ty chịu ảnh hưởng bởi nền kinh tế mở cửa trở lại như các hãng hàng không và hãng khai thác du thuyền giao dịch tiêu cực ở phiên này. United Airlines giảm 8,5% sau khi hãng này báo lỗ quý thứ 5 liên tiếp, cho biết ngày hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế phục hồi vẫn còn rất xa. American Airlines giảm 5,5%, trong khi Carnival và Norwegian Cruise Line đều giảm hơn 4%.

Tình trạng bán tháo cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, khi Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng số ca Covid-19 trên toàn cầu đang tiến tới mức cao nhất trong đại dịch. Tại Mỹ, trong khi quốc gia này đang duy trì tốc độ 3 triệu người được tiêm vắc-xin mỗi ngày, khoảng 67.100 ca nhiễm mới hàng ngày vẫn đang được ghi nhận.

Trong khi đó, báo cáo kết quả kinh doanh khởi sắc không thể thúc đẩy thị trường. Nhiều người ở Phố Wall tin rằng phần lớn các tin tức về lợi nhuận, doanh thu cao hơn mong đợi đã giúp thị trường tăng điểm ở các phiên trước. Chỉ số Dow và S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Sáu và chỉ số Dow vượt qua mức 34.000 điểm lần đầu tiên vào tuần trước.

Cổ phiếu của Procter & Gamble tăng 0,8% sau khi gã khổng lồ ngành tiêu dùng báo cáo lợi nhuận hàng quý cao hơn kỳ vọng, với xu hướng sử dụng các loại đồ dùng chăm sóc gia đình trong đại dịch tiếp tục được duy trì và doanh số bán hàng làm đẹp tăng.

Cổ phiếu của Johnson & Johnson tăng 2,3% sau công ty công bố lợi nhuận và doanh thu tốt hơn mong đợi. Công ty cũng báo cáo doanh thu quý đầu tiên của vắc xin Covid-19 là 100 triệu USD ở Mỹ, dù các cơ quan quản lý y tế điều tra một vấn đề về đông máu hiếm gặp.

Một thành viên khác của Dow là Travelers Companies đã tăng 0,9% sau khi kết quả kinh doanh quý I cao hơn ước tính của Phố Wall. Công ty cũng tăng cổ tức tiền mặt hàng quý và thông qua đề xuất chi thêm 5 tỷ USD mua cổ phiếu quỹ.

Đăng Khoa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm