Lợi nhuận quý II/2021 của các doanh nghiệp Mỹ tốt hơn kỳ vọng

Lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ hiện được dự báo sẽ tăng khoảng 90% trong quý II/2021

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy, các công ty tài chính chiếm một nửa trong số 10 công ty đóng góp hàng đầu vào tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ tính đến thời điểm này.

Các báo cáo lợi nhuận cao hơn dự kiến từ khối doanh nghiệp Mỹ trong những tuần gần đây đã giúp thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) nâng dự báo về mức tăng trưởng thu nhập quý II/2021 so với cùng kỳ năm 2020.

Theo dữ liệu IBES từ công ty cung cấp dữ liệu tài chính Refinitiv (Vương quốc Anh-Mỹ), lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ hiện được dự báo sẽ tăng khoảng 90% trong quý II/2021, so với dự báo của giới phân tích được đưa ra hồi đầu tháng Bảy là 65,4%.

Việc nâng mức dự báo này được đưa ra khi tính tới ngày 2/8 vừa qua, có khoảng 300 trong số các doanh nghiệp thuộc chỉ số tổng hợp S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý II của họ.

Cho tới nay, gần 89% các số liệu công bố về lợi nhuận quý II/2021 của các doanh nghiệp Mỹ đã “đánh bại” ước tính của các nhà phân tích – tỷ lệ cao kỷ lục kể từ khi dữ liệu này của Refinitiv được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1994.

Cũng theo dữ liệu của Refinitiv, lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ trong quý III và quý IV năm nay ước tăng lần lượt 29,6% và 21,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhìn chung, các doanh nghiệp đang báo cáo lợi nhuận cao hơn 16,6% so với kỳ vọng, so với mức trung bình 20,1% của bốn quý trước đó. Các doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất vào mức tăng trưởng lợi nhuận này gồm Apple (NASDAQ:AAPL), Wells Fargo, Exxon Mobil và JPMorgan Chase.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy, các công ty tài chính chiếm một nửa trong số 10 công ty đóng góp hàng đầu vào tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ tính đến thời điểm này.

Trong số các doanh nghiệp còn lại chưa báo cáo kết quả kinh doanh quý II có nhiều nhà bán lẻ lớn của Mỹ, bao gồm Walmart./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm