2 người bạn trung học cùng làm cá voi với danh mục đầu tư trị giá hàng tỷ USD

Theo Bloomberg, hiện tại, họ là một trong những người nắm giữ số tiền điện tử lớn nhất thế giới, với danh mục đầu tư trị giá hàng tỷ USD

Đặt cược vào tương lai của tiền số

Danh mục đầu tư của họ đã gặp biến động mạnh trong những ngày gần đây, do mối lo ngại về môi trường đối với hoạt động khai thác, động thái giám sát của các cơ quan quản lý và một loạt dòng bình luận thất thường của Elon Musk.

Một trong những cá voi lớn nhất trên thị trường tiền số: 2 người bạn trung học với danh mục đầu tư trị giá hàng tỷ USD, chủ yếu là Ether - Ảnh 1.

Kyle Davies và Su Zhu.

Đối với Davies – một nhà đầu tư từ sớm trong lĩnh vực tiền số và ủng hộ công nghệ cơ bản của không gian này, đà giảm gần đây chỉ là một biến động nhỏ. Đợt bán tháo vừa qua có lẽ đủ để khiến nhà đầu tư mới sợ hãi, nhưng không phải đối với những người đã trải qua nhiều lần trồi sụt tương tự.

Anh cho biết: “Bitcoin đã mất 30% giá trị kể từ đỉnh, nhưng thực sự không giảm nhiều lắm. Tôi chưa thấy ai hoảng sợ vì điều này.”

Davies và Zhu (34 tuổi) từng học trung học cùng nhau, sau đó theo học tại Đại học Columbia ở New York trước khi gia nhập Credit Suisse với vị trí trader phái sinh ở Tokyo. Sau 3 năm làm việc tại ngân hàng Thụy Sĩ, họ nghỉ việc và thành lập Three Arrows Capital để kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ truyền thống ở các thị trường mới nổi.

Trong 3 năm, từ văn phòng trong căn hộ mà họ sinh sống ở San Francisco, công ty đã có khoảng 35 nhân sự và giao dịch từ 5-10% trong tổng khối lượng tiền tệ của thị trường mới nổi.

Một trong những cá voi lớn nhất trên thị trường tiền số: 2 người bạn trung học với danh mục đầu tư trị giá hàng tỷ USD, chủ yếu là Ether - Ảnh 2.

Công ty đa dạng hóa các giao dịch quyền chọn, cổ phiếu và tiền số, sau khi “có những công ty lớn hơn và tốt hơn xuất hiện” trong lĩnh vực forex tại các thị trường mới nổi, theo Davies. Đến năm 2018, công ty tập trung hoàn toàn vào tiền số.

Công ty có trụ sở tại Singapore của họ đang điều hành quỹ DeFiance Capital, đầu tư vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và nhận định các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ “ăn mòn” ngành tài chính truyền thống trong thập kỷ tới. Các khoản đầu tư của quỹ bao gồm InsurAce – cung cấp dịch vụ bảo hiểm, và CDEX – nền tảng giao dịch hoán đổi tiền số.

Davies cho biết, Ethereum hiện là đồng tiền số mà công ty nắm giữ số lượng lớn nhất. Giá đồng tiền này đã tăng 245% so với đồng USD, trong khi Bitcoin tăng 29%.

Davies và Zhu nằm trong số những người tiên phong ở Phố Wall chấp nhận tiền số, cùng với Dan Morehead của Pantera Capital và Mike Novogratz của Galaxy Digital. Giờ đây, tất cả mọi người đều đổ xô đến tiền số, từ các day trader cho đến những ngân hàng lớn. Ví dụ, Aziz McMahon – giám đốc bộ phận sale thị trường mới nổi tại Goldman Sachs tại London, đã rời ngân hàng sau khi có khoản lãi lớn từ đầu tư tiền số.

Giá trị của khối tài sản không được tiết lộ

Trong cuộc phỏng vấn từ xa với Bloomberg, Davies và Zhu né tránh việc nhắc đến giá trị tài sản mà họ đang sở hữu và từng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng các tỷ phú tiền số khác cũng nên như vậy.

Tuy nhiên, theo hồ sơ báo cáo được Three Arrows công bố vào tháng 1, công ty này sở hữu 5,6% cổ phần trong Grayscale Bitcoin Trust – quỹ trị giá 22 tỷ USD chỉ đầu tư vào tiền số do Barry Silbert thành lập.

Davies từ chối tiết lộ liệu họ có thay đổi với vị thế này hay không hoặc giá trị của lượng vốn trong công ty mà họ nắm giữ là bao nhiêu. Hầu hết các khoản đầu tư trực tiếp vào tiền số hoặc các công ty liên quan đều không cần phải công khai.

Một trong những cá voi lớn nhất trên thị trường tiền số: 2 người bạn trung học với danh mục đầu tư trị giá hàng tỷ USD, chủ yếu là Ether - Ảnh 3.

Theo Bloomberg, Three Arrows là cổ đông lớn nhất của Grayscale và cổ phần đang nắm giữ có giá trị lên tới 2,1 tỷ USD vào tháng 4. Cổ phiếu của quỹ tín thác này đã giảm 43% kể từ sau thông báo Tesla không còn chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán của Elon Musk và lệnh cấm của Trung Quốc.

Trọng tâm trong thông báo trên của Elon Musk là vấn đề môi trường, nhưng Davies không tin rằng mối lo ngại đó được áp dụng cho toàn bộ hoạt động giao dịch tiền số. Davies cho hay: “Có nhiều loại tiền số là proof-of-stake (thuật toán đồng thuận – một người có thể khai thác hoặc xác nhận các giao dịch theo số lượng tiền mà người đó nắm giữ). Những đồng tiền này sử dụng rất ít điện năng nếu có.”

Dù thị trường tiền số gần đây hỗn loạn do những lời bình luận của Elon Musk, Davies nói rằng anh không quá lo ngại về tầm ảnh hưởng của vị tỷ phú này với thị trường tiền số. Anh chia sẻ: “Những câu nói được khuếch đại như vậy thường không có tầm ảnh hưởng quá lâu nếu được sử dụng quá nhiều. Nếu ông ấy nói mỗi ngày, thì đến cuối năm, giá sẽ không còn chịu ảnh hưởng.”

Tham khảo Bloomberg

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm