Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi đồng đô la phục hồi; Đồng euro giảm

Đồng yên Nhật suy yếu vào thứ Hai, với USDJPY tăng 0,3% và một lần nữa vượt qua mức 157.

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm giá vào thứ Hai khi đồng đô la phục hồi sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp bùng nổ cho thấy lo ngại về lãi suất vẫn sẽ vẫn được giữ ở mức cao.

Đồng đô la cũng được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng euro, chạm mức thấp nhất trong một tháng trong bối cảnh bất ổn chính trị sau khi kết quả cuộc bầu cử Liên minh Châu Âu cho thấy xu hướng nghiêng về các đảng cánh hữu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi tổ chức bầu cử lập pháp nhanh chóng vào cuối tháng 6 sau khi đảng của ông bị đảng cực hữu của Marine Le Pen đánh bại trong cuộc bỏ phiếu ở EU.

Khối lượng giao dịch trong khu vực bị hạn chế do thị trường nghỉ lễ ở Trung Quốc, Hồng Kông và Úc.

Đồng đô la mạnh sau cuộc họp của Fed, dữ liệu CPI sắp được công bố

Chỉ số đồng đô la ​​và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, kéo dài mức tăng mạnh từ thứ Sáu sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch đã giảm mạnh kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Dữ liệu bảng lương chỉ được công bố vài ngày trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất. Nhưng bất kỳ tín hiệu nào về các quyết định lãi suất trong tương lai sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Tuần này cũng có dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu hàng năm 2% của Fed.

Sự không chắc chắn về cuộc họp của Fed và lãi suất đã ảnh hưởng đến hầu hết các đồng tiền châu Á.

Yên Nhật suy yếu dù GDP cải thiện

Đồng yên Nhật suy yếu vào thứ Hai, với USDJPY tăng 0,3% và một lần nữa vượt qua mức 157.

Đồng yên suy yếu ngay cả khi dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm ít hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên.

Nhưng nền kinh tế vẫn tiếp tục suy thoái.

Dữ liệu GDP được đưa ra ngay trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tuần này, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách bằng cách giảm mua tài sản.

Tuy nhiên, BOJ có thể thắt chặt chính sách đến mức nào vẫn chưa chắc chắn, do nền kinh tế vẫn còn yếu.

Các đồng tiền châu Á khác suy yếu. Tỷ giá USDKRW của đồng won Hàn Quốc không đổi, trong khi tỷ giá USDSGD của đồng đô la Singapore tăng 0,2%.

Tỷ giá USDINR của đồng rupee Ấn Độ không đổi ở mức giữa 83, nhưng vẫn hướng tới mức cao kỷ lục sau đợt giảm mạnh vào tuần trước.

Tỷ giá AUDUSD của đồng đô la Úc tăng 0,1% trong thời gian giao dịch thưa thớt trong kỳ nghỉ lễ, trong khi tỷ giá USDCNH của đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,1%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm