Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng tăng mạnh

Giá vàng tăng mạnh khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm bất chấp các số liệu kinh tế tốt hơn dự kiến

Giá vàng tăng mạnh khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm bất chấp các số liệu kinh tế tốt hơn dự kiến.Giá vàng cao nhất trong hơn 1 thángGiá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Thị trường thế giới tiếp tục ghi nhận đà tăng khi giá vàng chốt phiên cuối tuần ở mức cao chót vót, gần 1.780 USD/ounce.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch cuối tuần đêm qua (16/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tạm dừng 1.777,50 USD, chỉ thấp hơn chút ít so với mức giá đỉnh của phiên là 1.784,80 USD/ounce.

Đây là phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp, cũng là phiên tăng giá thứ 3 của giá kim loại quý trong tuần này, đưa giá vàng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 2. 

Giá vàng tăng vọt nhờ đồng USD suy yếu và mặt hàng thường song hành với vàng là dầu thô tăng mạnh. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và các quan chức khác của Fed cho biết, các dự báo kinh tế sáng sủa hơn và lạm phát cao hơn trong một thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của ngân hàng này và Fed sẽ giữ nguyên các chương trình hỗ trợ tài chính cho đến khi cuộc khủng hoảng COVID-19 đi qua.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 8 điểm cơ bản xuống dưới mức 1,56% cũng khiến vàng hưởng lợi. Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích quy mô lớn từ các ngân hàng trung ương bởi vì nó được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát.

Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng tăng mạnh - Ảnh 1.

Khách đến giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: TTXVN)

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên sáng nay giá vàng cũng tăng theo giá vàng thế giới. Giá vàng SIC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,1 – 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua, giữ nguyên chiều bán.

Giá vàng SIC SJC tại TP Hồ Chí Minh được giao dịch ở 55,13 – 55,55 triệu đồng/lượng (mua – bán). Chiều mua vào tăng 50.000 đồng/lượng còn chiều bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên 16/4.

Trước đó, chốt phiên giao dịch 16/4, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 55 – 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC chốt phiên ở 55,08 – 55,45 triệu đồng/lượng.

Vũ Hoàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm